Voi dữ ẩn mình trong sương mù, đột kích sát hại dân làng

Đàn voi đã ẩn mình trong sương mù và bất ngờ tấn công một ngôi làng của Nepal khiến một người thiệt mạng và hai người bị thương.
Sương mù khiến cư dân khó nhận ra đàn voi trước khi quá muộn.
Sương mù khiến cư dân khó nhận ra đàn voi trước khi quá muộn.

Một đàn voi đã bất ngờ tấn công khu chợ của ngôi làng gần vườn quốc gia Bardiya, Nepal vào sáng 28/12. Lớp sương mù dày đặc lúc sáng sớm đã che giấu hành tung của đàn voi, khiến dân làng không kịp phản ứng, theo Guardian.

Bimal Pariyar, một người đàn ông địa phương, đã bị thiệt mạng trong cuộc tấn công của đàn voi dữ. Hai người bị thương nặng và được chuyển tới bệnh viện ngay sau đó. Ông Dilli Ram Acharya, đại diện chính quyền Nepal, xác nhận sự việc, cho biết quân đội đã triển khai lực lượng để xua đuổi đàn voi trở về rừng.

Ông Acharya khẳng định ngôi làng bị tấn công nằm sát vườn quốc gia Bardiya, nơi có nhiều đàn voi sinh sống. Tuy nhiên, có rất ít trường hợp người thiệt mạng vì bị voi tấn công. Vườn quốc gia Bardiya được bảo vệ bởi binh lính chính phủ, là nơi bảo tồn các loài bị đe dọa như hổ, tê giác một sừng và voi.

Theo VnExpress
Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.