Vợ “trẻ con” ngày đầu làm dâu đã khiến cả nhà một phen xanh mặt

Thanh vừa nhẹ nhàng động viên, vợ đã khóc nức nở rồi tuyên bố với cả nhà: "Từ nay con không bao giờ vào bếp nữa".

Vợ “trẻ con” ngày đầu làm dâu đã khiến cả nhà một phen xanh mặt

35 tuổi Thanh mới học xong đủ thứ bằng cấp mà anh theo đuổi, sự nghiệp thành đạt với vị trí giám đốc một doanh nghiệp lớn về xuất nhập khẩu. Chỉ có đường tình duyên là lận đận mãi không có bến đỗ.

Trước đây Thanh cũng có 2 mối tình, cứ tưởng kết thúc đẹp nào ngờ, cô người yêu đầu tiên chê anh không tâm lý, đòi chia tay để đi du học. Cô người yêu thứ 2 còn quá đáng hơn, đã 28 tuổi vẫn làm cao đòi hỏi đủ thứ điều kiện mới cưới.

Chán nản, Thanh ở vậy, đợi ổn định mới cưới vợ. Mà lần này, anh quyết phải yêu một cô gái trẻ trung, cho đỡ gặp phải mấy bà cô già khó tính.

Gặp Hạ, Thanh yêu ngay cái vẻ "trẻ con" nhí nhảnh của cô. Hạ là nhân viên kế toán mới của công ty. Chính cô cũng không ngờ mình lọt vào mắt xanh của ông sếp khó tính. Thanh cưa đổ Hạ trong vòng 6 tháng, thấy nàng ưng mình là quyết đánh nhanh thắng nhanh đưa cô về làm dâu. Mẹ anh sốt ruột muốn bế cháu lắm rồi.

Anh biết cô không phải kiểu con gái giỏi nấu nướng. Từ ngày yêu nhau anh chưa được thử tài nấu ăn của cô. Để chắc chắn, ngày đầu ra mắt, Thanh cùng Hạ đặt online giao hàng về công ty toàn những món ngon nóng hổi, rồi đem thẳng về nhà cho bố mẹ thưởng thức.

Mẹ anh không hài lòng lắm, nhưng thằng con trai của bà cũng "ế" lắm rồi, thôi thì miễn con dâu ngoan ngoãn, tốt tính là được.

Chính vì Thanh nuông chiều Hạ, nên ngày đầu làm dâu cả nhà được phen tá hỏa. Sau khi mẹ anh tươi cười trao quyền bếp núc cho con dâu mới, còn bà lên nhà xem phim tình cảm. Thanh ngó nghiêng thấy Hạ luống cuống, mặt méo xệch vì không biết làm món gì. Anh bị mẹ bắt ngồi tiếp chuyện, tranh thủ nhắn tin mật báo: "Nhà mình thích canh cua rau đay, thịt lợn rang cháy cạnh, gà hấp muối, cà muối xổi. Em cứ chuẩn bị mấy món đấy là mẹ khen ngay".

Hạ cuống lên xách giỏ đi chợ, hỏi han xuôi ngược cũng mua được đủ thứ nguyên liệu. Về nhà cô mở ngay bí kíp nấu ăn trên mạng ra tìm hiểu 30 phút, toát mồ hôi vật lộn 2 tiếng mới xong bữa cơm.

Vừa nhìn mâm cơm, mẹ chồng đã cau mặt. Thịt rang cháy cạnh đen xì, cà muối Hạ mua ngoài chợ về đổ hết nước đi, quả cà thâm lại trông rõ chán. Gà hấp muối chặt nham nhở, nhưng món này dễ nên chắc vẫn ăn tạm được. Thanh xông xáo dọn bàn để cả nhà vui vẻ ngồi vào mâm cơm.

Vợ trẻ con ngày đầu làm dâu đã khiến cả nhà một phen xanh mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đụng đến món canh cua thì ôi thôi, lạo xạo toàn vỏ. Bố chồng bật cười hỏi con dâu: "Con nấu canh cua không lọc vỏ à? Sao còn nguyên vỏ lẫn vào rau thế này. Mà gạch cua không xào lên đúng không? Tanh quá".

 Hạ mếu máo chực khóc, cô có biết phải lọc cua đâu. Cô tưởng đun sôi nước bỏ vào là xong. Còn gạch cua nhìn thấy bẩn bẩn, cô ném vào thùng rác rồi còn đâu 

Bữa cơm đầu tiên thực sự là khó nuốt. Mẹ chồng ăn miếng thịt gà phải uống nước vội vì mặn chát. Thanh cười ái ngại, xoa xoa lưng Hạ an ủi.

Ai ngờ cô khóc lớn: "Từ nay con không làm bếp nữa đâu. Thời nào rồi còn thử thách nữ công gia chánh. Mẹ tha cho con đi mẹ ơi. Con rửa bát, quét nhà, giặt giũ gì cũng được". Cả nhả nhìn nhau cười chảy nước mắt. Trời ạ, ai bảo ông chú kia không chịu lấy vợ cứng tuổi, cứ thích vợ trẻ trung xinh đẹp cơ!

Từ hôm ấy, Hạ không những không được tha mà còn bị mẹ chồng lên khóa đào tạo gấp. Vật vã suốt 3 tháng trời, cứ đi làm về cô lại bị lôi xuống bếp sai vặt. Cũng may, sau 3 tháng thì Hạ đã lên tay nghề. Giờ đây nghĩ lại cảnh bếp núc tan hoang ngày đầu về làm dâu cô lại xấu hổ.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Nậm Ban, Mèo Vạc (Hà Giang). Ảnh minh họa: Nguyễn Lâm

Nỗi sợ của người thầy!

GD&TĐ - Bao giờ các bậc thầy cô giáo mới được quyền giáo dục con trẻ như chính cha mẹ giáo dục con cái “thương cho roi cho vọt”...

Nhiều năm dạy học ở miền núi, cô Hải luôn tận tâm với học sinh. Ảnh: NVCC

'Bắc nhịp cầu' giúp trò miền núi

GD&TĐ - Dạy học ở địa bàn vùng sâu, xa nhiều năm, nữ nhà giáo ở Quảng Trị luôn trăn trở khi nhận thấy học sinh thiếu thốn nhiều mặt...

Trà từ lõi ngô của nhóm sinh viên Đại học Duy Tân.

Sinh viên chế biến trà từ lõi ngô

GD&TĐ - Trà từ lõi ngô thơm ngon, giàu chất oxy hóa, vị ngọt thanh, không sinh năng lượng, tốt cho người tiểu đường, người ăn kiêng là sản phẩm của nhóm SV ĐH Duy Tân.

Arsenal tổn thất lớn

Arsenal tổn thất lớn

GD&TĐ - Bukayo Saka sẽ phải ngồi ngoài "nhiều tuần" vì chấn thương nghiêm trọng trong trận Arsenal thắng Crystal Palace 5-1 ở vòng 17 Ngoại hạng Anh.