Vô tình thấy dấu hiệu lạ trên sợi dây chuyền chồng tặng, tôi chết lặng vì đau đớn

Tôi từng rất hạnh phúc, vui sướng khi nhận được sợi dây chuyền chồng tặng. Nhưng rồi tôi đã đau đớn, thất vọng tột cùng khi biết sợi dây ấy đã từng là của ai.
Sợi dây được chính tay anh đeo vào cổ tôi một cách trân trọng. (Ảnh minh họa).
Sợi dây được chính tay anh đeo vào cổ tôi một cách trân trọng. (Ảnh minh họa).

Tôi và anh được bạn bè mai mối nên quen nhau. Ngay lần đầu gặp, tôi đã ấn tượng với nét mặt thư sinh, cách ăn nói hóm hỉnh của anh. Chính tôi đã gợi ý cả hai cùng tiến xa hơn trong khi anh còn chần chừ.

Yêu nhau nửa năm, chúng tôi kết hôn. Vào đêm tân hôn, sau khi ân ái, chồng tôi ôm tôi vào lòng. Rồi anh đứng dậy, mở tủ lấy một sợi dây chuyền vàng được bỏ trong cái hộp đỏ đeo vào cổ tôi. Tôi hạnh phúc lâng lâng.

Nhìn dòng chữ "Anh mãi mãi yêu em", tôi càng vui sướng hơn. Tôi đã nghĩ chồng mình chuẩn bị sẵn sợi dây để làm món quà bất ngờ tặng tôi.

Sợi dây được chính tay anh đeo vào cổ tôi một cách trân trọng. Vì thế tôi rất trân trọng và giữ gìn nó. Đi đâu, gặp ai tôi cũng khoe sợi dây với dòng chữ đầy tình cảm ấy. Mọi người đều khen tôi may mắn khi có một người chồng quá tâm lý và yêu vợ.

Tôi còn nhớ có lần tôi đi tắm, sợi tóc mắc vào sợi dây chuyền chồng tặng, tôi cuống quýt rồi tỉ mỉ gỡ ra vì không muốn sợi dây có bất cứ tì vết gì. Khi nào chồng đi công tác, tôi thường gỡ sợi dây xuống chỉ để nhìn dòng chữ khắc trên ấy. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ hiểu tôi quý sợi dây chuyền ấy như thế nào rồi.

Cho đến khi vô tình nhìn thấy một chữ H nhỏ nằm đối diện mặt bên kia sợi dây, tôi mới khựng người. Tên tôi là Linh, lẽ ra phải là chữ L mới đúng. Mà lạ là sao chữ H ấy khắc đối diện mà không phải ngay trên cùng dòng chữ kia?

Tôi bồn chồn suy nghĩ mãi rồi quyết định lục lọi danh sách bạn bè của chồng trên facebook. Cứ ai có tên bắt đầu bằng chữ H, tôi đều vào trang cá nhân xem. Mất gần cả đêm, khi đã định bỏ cuộc, tôi mới thấy một cô gái xinh đẹp có tên Hoa.

Vào trang cá nhân của cô ấy xem, tôi chết sững khi thấy ảnh cô ấy đeo sợi dây chuyền giống hệt tôi đang đeo.

photo-1-1485104155885

Tôi mệt mỏi và ám ảnh khi nghĩ đến việc mình chỉ là thế thân thôi. (Ảnh minh họa).

Tôi xem hết ảnh của cô ấy rồi thẫn thờ khi thấy một số ảnh của cô ấy và chồng tôi chụp chung với nhau đầy tình cảm. Cả sợi dây chuyền này khi cô ấy khoe lên facebook đầy hãnh diện.

Rồi cả những dòng tâm sự về tình yêu. Tất cả đã từ 3 năm trước. Qua những gì trên facebook, tôi hiểu rằng chính cô ấy đã bỏ chồng tôi để đi nước ngoài du học. Chồng tôi vì giận nên xóa hết những gì liên quan tới cô ấy. Sợi dây chuyền cũng là cô ấy gửi về trả anh trước khi lấy chồng và định cư hẳn ở nước ngoài.

Nhìn sợi dây trên tay, tôi đắng lòng. Hóa ra đây là kỉ vật tình yêu của chồng tôi. Giờ anh tặng lại cho tôi, chẳng phải xem tôi là thế thân cho người yêu cũ của anh sao? Tôi chán nản và thất vọng cùng cực.

Bây giờ tôi đã về nhà mình sau khi trả lại sợi dây chuyền và tờ đơn ly hôn cho chồng. Có lẽ anh đi công tác chưa về nên chưa biết và vẫn gọi điện về cho tôi hàng ngày nhưng tôi không nghe.

Tôi mệt mỏi và ám ảnh khi nghĩ đến việc mình chỉ là thế thân thôi. Nhưng mẹ bảo tôi quá nóng vội khi quyết định ly hôn. Tôi có nên đợi chồng về để hỏi han cho ra lẽ mọi chuyện không?

Theo helino