Vờ tiếp thị sản phẩm, gã đàn ông cướp bọc tiền rồi tẩu thoát

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Ngày 2/7, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Công an huyện Việt Yên đã bắt được 2 đối tượng có hành vi Cướp giật tài sản.

Nguyễn Đức Tưởng và Vũ Văn Duyên tại cơ quan chức năng.
Nguyễn Đức Tưởng và Vũ Văn Duyên tại cơ quan chức năng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 27/6, Công an huyện Việt Yên tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.H. (SN 1992, trú tại thôn Đống Mối, xã Hương Mai, huyện Việt Yên) về việc chị này bị 2 đối tượng lạ mặt chào bán sản phẩm sau đó lợi dụng lúc bị hại không chú ý đã cướp giật số tiền hơn 40 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Cụ thể, khoảng 9h30’ cùng ngày, khi chị N.T.H. đang làm việc tại Văn phòng bưu cục J&T Xpress (địa chỉ tại tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) thì có 1 nam thanh niên đến cửa hàng để chào bán sản phẩm.

Lúc này, chị N.T.H. để số tiền hơn 40 triệu đồng trên bàn làm việc. Nhân lúc chị H. không chú ý, nam thanh niên đã lợi dụng sơ hở trên đưa 1 tờ quảng cáo cho chị N.T.H. xem đồng thời dùng tay giật số tiền chị H. đang để trên bàn rồi bỏ chạy ra cửa lên xe máy do một nam thanh niên khác điều khiển và bỏ chạy.

Nguyễn Đức Tưởng và Vũ Văn Duyên tại cơ quan chức năng.

Nguyễn Đức Tưởng và Vũ Văn Duyên tại cơ quan chức năng.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Việt Yên đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành điều tra, xác minh đồng thời xác lập chuyên án để tập chung đấu tranh làm rõ đối tượng gây ra vụ án trong thời gian sớm nhất.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kỹ thuật, các tài liệu điều tra thu thập với tinh thần tích cực đấu tranh truy bắt tội phạm, đến đêm ngày 30/6, Công an huyện Việt Yên đã bắt giữ được 2 đối tượng gồm: Nguyễn Đức Tưởng (SN 1984, trú tại thôn Đài Trà, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) và Vũ Văn Duyên (SN 1982, trú tại tổ 7, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Tưởng và Vũ Văn Duyên đã thừa nhận và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Cơ quan công an đã thu giữ 1 chiếc xe máy là tang vật và một số đồ vật liên quan mà các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ