Vợ Thương Tín chia sẻ lý do không ở cạnh khi chồng nhập viện

Theo vợ nghệ sĩ Thương Tín, vì hoàn cảnh khó khăn, chị và con gái sống ở quê, không thể ở bên cạnh chồng lúc đột quỵ phải nhập viện cấp cứu.

Sáng ngày 26/2, thông tin diễn viên Thương Tín phải nhập viện vì đột quỵ nhưng không liên lạc được với người thân khiến làng giải trí xôn xao. Đến chiều cùng ngày, vợ Thương Tín mới có mặt tại phòng bệnh để chăm sóc chồng.

Giữa lúc cộng đồng mạng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về việc tài tử “Biệt động Sài Gòn” chỉ có một mình lúc nguy kịch, người vợ kém 32 tuổi của ông đã giải thích về lý do vắng mặt, đồng thời chia sẻ cuộc sống khó khăn của gia đình trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Vợ Thương Tín chia sẻ lý do không ở cạnh khi chồng nhập viện - ảnh 1Vợ Thương Tín trải lòng về hoàn cảnh gia đình bên ngoài phòng bệnh của chồng. Ảnh cắt từ video.

Trong đoạn video do một YouTuber đăng tải, vợ của nghệ sĩ Thương Tín chia sẻ, biết nhiều người thắc mắc, “lời ra tiếng vào” vì chị không có bênh cạnh lúc chồng đột quỵ, nhưng do hoàn cảnh cuộc sống không thể làm khác được. “Nhiều người cũng rõ cuộc sống của gia đình tôi khó khăn. Mùa dịch không làm phim được. Tôi phải về quê để cho bé đi học, chứ cứ theo anh ở đây thì ai cũng khổ”, chị giải thích.

Người vợ nói thêm, trước đó có đưa chồng về quê vì nhận thấy sức khỏe của ông không tốt. Được vài ngày, Thương Tín nói đã khỏe hơn, muốn trở lại TP.HCM chờ đoàn phim gọi, không ngờ vừa đến nơi đã xảy ra chuyện.

Người vợ cho biết, gia đình và chính nam diễn viên 65 tuổi đều biết ông có nguy cơ đột quỵ cao vì ông từng bị ngã nhiều lần trước đó.

“Anh về quê được hai ngày, mới vào lại Sài Gòn vào hồi sáng (26/2). Sáng anh vẫn ăn uống bình thường. Đến 11h nghe tin anh bị đột quỵ, tôi từ quê đi vào luôn. Hồi trước, tôi ở đây với anh, vì con gái đi học mới phải về quê”, vợ Thương Tín nói.

Theo người vợ, vì cuộc sống, hai người không thể ở chung một chỗ. Chị phải ở quê cho con gái đi học, còn chồng ở TP.HCM để làm phim. Thỉnh thoảng cuối tuần hoặc có thời gian rảnh, chị mới đưa con vào thăm ba hoặc nam diễn viên về quê thăm vợ con.

Ở quê, công việc của vợ Thương Tín cũng bấp bênh. Khi vào mùa, chị xin làm ở vườn điều, không có việc lại ở nhà nuôi vài ba con gà.

Vợ Thương Tín chia sẻ lý do không ở cạnh khi chồng nhập viện - ảnh 2Thương Tín sống xa vợ con do khó khăn về kinh tế.

Được biết, quê vợ Thương Tín ở Tháp Chàm (Ninh Thuận). Hiện tại, chị và con đang ở nhà ngoại vì chưa có nhà. Chị cũng vừa về quê được 1-2 tháng để cho con gái bắt đầu học kỳ I của lớp 1.

“Trước đó cũng định để con bé học trong đây (TP.HCM), ở gần ba để lo lắng cho anh, cũng sợ nhiều khi anh ở một mình. Anh cũng già rồi không trẻ mãi được. Đôi khi bệnh tật không có tôi ở bên, người ta lại nghĩ này, nghĩ nọ. Nhưng vì cuộc sống, phải lo cho con đi học nữa chứ”, chị bộc bạch.

Khi được hỏi tại sao Thương Tín không về quê cùng vợ con, người vợ lý giải, nam diễn viên sinh năm 1956 muốn ở lại thành phố chờ đợi dự án phim mới, nhưng suốt một năm nay không có động tĩnh.

Chị khuyên chồng về quê, gia đình mắm muối nuôi nhau, một mình lủi thủi giữa thành phố cũng tội nghiệp. Tuy nhiên, Thương Tín không chịu. Ông cho rằng, ở lại TP.HCM còn có anh em hỗ trợ lúc khó khăn, về quê thực ra cũng không còn ai.

Người vợ tiết lộ thêm, lúc chị vào bệnh viện, nam nghệ sĩ đã tỉnh, còn hỏi vợ đang ở đâu. Nghe được vợ trả lời, Thương Tín lập tức muốn về nhà vì “ba nhắm ba không ổn đâu”. Vợ không đồng ý, ngôi sao một thời vẫn muốn về nhà với lý do “Tiền đâu mà điều trị?”. Sau đó, người vợ khuyên chồng “còn nước còn tát”, đồng thời đề nghị gọi điện thoại cho một số người quen trong giới nhờ giúp đỡ.

“Nếu vẫn không được, tôi sẽ đưa anh về điều trị ở bệnh viện Phan Rang cũng được”, chị nói.

Thương Tín kết hôn với vợ hiện tại khi đã 58 tuổi, sau đó thêm một lần nữa lên chức bố. Không còn như thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp vào những năm 1980 – 1990, nam nghệ sĩ vẫn phải lăn lộn trên phim trường kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi vợ con. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, ông từng nuối tiếc, thời trẻ kinh tế đầy đủ lại không có con gái để lo, bây giờ để con phải chịu thiệt thòi, cực khổ. Ông khẳng định, để có tiền chăm lo cho con gái, vai gì ông cũng nhận.

Theo Tiền Phong