Vợ ơi, hãy “hư” một chút đi em...

Nhiều lúc, anh nói đùa mà thật: "Vợ ơi, em cãi anh một tiếng đi". Thế nhưng,chị chỉ cười nhẹ nhàng nói “Lấy chồng thì chồng là trời, có ai dám cãi lệnh trời đâu”.
Vợ ơi, hãy “hư” một chút đi em...

Sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, nề nếp, từ nhỏ chỉ biết có học hành, cách xa mọi thứ sa ngã của cuộc sống. Vậy nên chị Mai giống như mẫu phụ nữ của thời phong kiến: Ngoan ngoãn- phục tùng và… kín đáo

Ngay cả khi đi học đại học, thoát khỏi sự “kìm kẹp” của cha mẹ thì vẫn không chàng trai nào rủ chị đi chơi được qua 9 giờ tối. Bởi với chị, chỉ có dạng con gái chơi bời, hư hỏng mới “theo trai” đi đêm về hôm.

Ra trường được 2 năm thì chị nhận lời yêu một anh ở cùng cơ quan. Hai người yêu nhau một năm mới làm đám cưới. Và suốt một năm ấy, người yêu không thể nào rờ động vào người chị, chỉ một nụ hôn đã là khó nhọc lắm rồi.

Ban đầu sống với nhau, mọi thứ cũng vui vẻ. Chị Mai ngoan, chồng bảo gì nghe nấy, ngoài giờ làm là “đóng đô” ở nhà, không giao du, không la cà hàng quán hay các shop thời trang.. Nhưng sau 2 năm chung sống, chồng chị Mai bắt đầu chán cái tính “bảo gì nghe nấy” của vợ.

Nhiều lúc, anh nói đùa mà thật: "Vợ ơi, em cãi anh một tiếng đi". Thế nhưng,chị chỉ cười nhẹ nhàng nói "Lấy chồng thì chồng là trời, có ai dám cãi lệnh trời đâu". Nhiều khi chồng sai lè lè mà chị cũng không cãi lại, chồng đi sớm về khuya cũng không thắc mắc.

Vốn trước đã ít giao du, có chồng rồi chị Mai càng co cụm lại. Không những không tham gia vào bất cứ cuộc vui nào của công ty nơi chị làm việc, mà công ty chồng có tổ chức liên hoan, du lịch gì chị cũng thoái thác, với lý do là… ngại đám đông. Vậy nên nhiều cô làm cùng cơ quan chồng chị vẫn tưởng chồng chị là… trai tân.

Là người phụ nữ cổ điển, nên chị Mai không bao giờ ăn mặc hở hang, không váy ngủ sexy, không quần lọt khe, lúc nào trông chị cũng nghiêm túc.

Những đêm vợ chồng bên nhau, chồng muốn ngắm vợ một chút thì y như rằng chị không chịu, nhất quyết đòi tắt điện vì ngượng. Sex với chị cũng cổ điển tuyệt đối, chỉ có một tư thế duy nhất: chị nằm dưới chồng nằm trên.

Không cần dạo đầu, không cần vuốt ve nhiều. Sex với chị chỉ là thứ nghĩa vụ, khi chồng ngỏ ý muốn, chị vén váy lên, chấm hết.

lay chong thi chong la troi
“Em mà cứ ngoan kiểu này dù có lấy cả chục chồng thì họ cũng không sống được với em lâu” (ảnh minh họa)

Đừng bao giờ nói chuyện oral với chị. Có lần chồng bày tỏ thì chị nhảy ngược lên bảo sao anh bệnh hoạn thế?

“Nếu không phải trước đây từng yêu, từng sex, và từng được khẳng định chính mình thì bây giờ tôi sẽ nghĩ hay là mình tệ quá khiến cô ấy phải chán? Nhưng hoàn toàn không phải thế. Chỉ là vợ tôi quá ngoan, quá cổ điển trong cả sex mà thôi. Với cô ấy, sex có lẽ chỉ quan trọng để sinh ra những đứa con….”, chồng chị Mai phàn nàn.

Cuộc sống bình lặng mà nhạt nhẽo của vợ chồng chị Mai kéo dài được 3 năm thì chồng chị chủ động đề nghị chia tay, lí do mà anh đưa ra là: "Anh không thể ăn đời ở kiếp với một người vợ sống mà như cái bóng của chồng, như thế không phải là cuộc sống".

Chia tay chồng thứ nhất, hơn 1 năm sau thì chị đi bước nữa với một người đàn ông hơn chị cả chục tuổi, người này cũng đã qua 1 đời vợ và có 1 cậu con trai riêng.

Vì chồng làm kĩ thuật cho một công ty viễn thông nên thường xuyên đi công tác xa, dân kĩ thuật lại hay ăn nói bỗ bã, đùa cợt với nhau nên mấy lần anh đưa chị đi gặp bạn bè là y như rằng chị ngồi "mặt nhăn như đít khỉ”, hoặc chạy vào toilet nôn thốc nôn tháo chỉ vì… bạn bè của anh trêu nhau chuyện phòng the.

Nhưng cảnh rổ rá cạp lại của chị lần này cũng chỉ “thọ” được nửa năm thì tan vỡ. Từ tòa án đi ra, chồng thứ 2 nói với chị “Em mà cứ ngoan kiểu này dù có lấy cả chục chồng thì họ cũng không sống được với em lâu. 

Em không giống một người vợ. Em hiền, em ít nói, em chăm chỉ việc nhà. Nhưng em không bao giờ có thể chia sẻ cùng anh bất cứ việc gì, vì em chẳng biết gì mà nói cả. Em im lặng và cam chịu, ngay cả lúc sinh hoạt vợ chồng, em cũng cam chịu như anh là người dùng vũ lực để ép em.

Em làm vợ, nhưng anh lại có cảm giác em chỉ là cái bóng, là ô sin trong nhà. Cứ như thế năm này qua tháng khác, anh không chịu nổi. Nhiều lúc anh muốn em dữ dằn lên, ghen tuông lên, hay làm cái gì cho bớt nhạt cũng được. Nhưng em vẫn cứ im lặng như thế.

Anh xin lỗi, nhưng em hãy thay đổi mình đi, nếu không em sẽ không bao giờ có được hạnh phúc, dù em hiền và xinh. Nghe anh, học cách hư một chút đi em ạ…”.

Khi chồng cũ đi rồi. Chị vẫn ngồi đó. Câu hỏi day dứt trong đầu chị bao lâu đã có câu trả lời. Nhưng suốt mấy chục năm trên đời đã quen sống vậy, được mẹ dạy dỗ như vậy. Bây giờ, muốn thay đổi, thì biết làm thế nào?.

Theo Người đưa tin
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?