Vỡ mộng sau khi nghe cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng và em chồng

Tôi và anh kết hôn được đã được hai năm, cuộc sống rất hạnh phúc. Đặc biệt đối với tôi, tôi luôn tự hào vì có một người mẹ chồng tâm lý, chăm sóc chu đáo cho gia đình. Cho đến một ngày, tất cả đều vỡ mộng sau khi nghe được câu chuyện của mẹ chồng…

Tôi tên là Tiểu Linh, tôi kết hôn vào năm ngoái và tôi đã có quãng thời gian sống rất hạnh phúc với gia đình nhà chồng, cùng nhau xây dựng gia đình nhỏ của mình. Sau khi kết hôn, tôi sống với mẹ chồng vì bố chồng tôi mất sớm, vì vậy chúng tôi chăm sóc mẹ chồng rất chu đáo.

Rất may, công việc của vợ chồng tôi đều ổn định, vì vậy kinh tế không gặp quá nhiều khó khăn, mẹ chồng cũng hết mực cưng chiều hai đứa.

Chồng tôi còn một cô em gái, hiện đang làm ở quê. Sau khi cưới nhau, chúng tôi đã mua một căn nhà trên thành phố để sống. Mẹ chồng sau khi lên ở cùng bà sống rất tình cảm, món gì chúng tôi thích bà đều chăm sóc rất chu đáo, thậm chí thành kiến “mẹ chồng con dâu” dường như không tồn tại trong gia đình chúng tôi.

Chồng tôi là nhân viên kỹ thuật, thu nhập khoảng 50 triệu, rất ổn định. Trước khi kết hôn, tài chính chồng tôi đều giao cho mẹ anh ấy giữ, nhưng sau khi kết hôn, bà đều đủ động cho tôi làm chủ tài chính trong gia đình.

Tôi lo mọi khoản chi tiêu trong gia đình từ điện, thức ăn, chi phí sinh hoạt… Chỉ có một khoản tiền khoảng 20 triệu được cất vào trong thẻ, để sử dụng khi có việc cần thiết. Chiếc thẻ này do mẹ chồng cầm, vì sợ chúng tôi tiêu xài hoang phí.

tâm sự gia đình, mẹ chồng nàng dâu, cuộc sống gia đình

Trong một ngày gần đây, vì gặp vấn đề sức khỏe nên tôi xin nghỉ làm một ngày. Dường như mẹ tôi không biết điều đó vì tôi chỉ nằm ở trong phòng.

Đi chợ về, mẹ tôi gọi điện cho ai đó, dường như là em chồng, bà nói: “Con à, tháng này hai đứa nó mua sắm nhiều thứ linh tinh, chỉ chuyển vào tài khoản 15 triệu thôi, còn tiêu tạm nhé. Không lo đâu, mẹ bảo mẹ tiêu là được mà”.

tâm sự gia đình, mẹ chồng nàng dâu, cuộc sống gia đình

Nghe đến đây tôi vô cùng tức giận, vì tài khoản chung đó được gia đình chúng tôi thống nhất là sẽ chi tiêu những gì đột xuất. Không ngờ rằng mẹ chồng trước mặt lo lắng cho con cái, gia đình mà sau lưng lại làm vậy.

Đồng tiền là mồ hôi, công sức chúng tôi làm lụng vất vả, chi tiêu tiết kiệm để dành dụm phòng có việc đột xuất mà mẹ chồng lại lén lút gửi về cho em gái tiêu xài ở quê.

Cũng có thể tôi đã kỳ vọng, tin tưởng mẹ chồng quá nhiều để xảy ra sự việc này.

tâm sự gia đình, mẹ chồng nàng dâu, cuộc sống gia đình

Ngay trong khoảnh khắc ấy, tôi đã định chạy sang, làm cho rõ mọi chuyện với mẹ chồng, nhưng suy xét lại cũng không giải quyết vấn đề gì.

Tôi cũng không nói với chồng sự việc này, cũng vì chồng tôi thương mẹ và tin tưởng bà ấy rất nhiều. Tôi giờ đây đang quay cuồng, không biết phải xử lý làm sao cho phải. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Công lý & xã hội