Vỏ điện thoại chống nghiện smartphone

Một công ty tại Nhật Bản đã tạo ra vỏ điện thoại đặc biệt, giúp các bậc phụ huynh có thể ngăn chặn con cái của họ nghiện thiết bị di động.
Vỏ điện thoại chống nghiện smartphone

Chiếc vỏ này do Momo Ltd, một công ty liên doanh có trụ sở tại thành phố Kobe ở Nhật Bản sản xuất. Nó cho phép cha mẹ cài đặt những hạn chế, quy định về việc sử dụng điện thoại thông minh của con mình thông qua một ứng dụng kèm theo và chỉ có thể tháo ra bằng dụng cụ đặc biệt.

Các máy dò chuyển động được tích hợp trong vỏ, được gọi là OTOMOS, cũng tự động tắt điện thoại khi trẻ đang di chuyển để ngăn chúng nhìn vào màn hình, không chú ý đường đi.

Hơn nữa, nếu cảm biến phát hiện trẻ có va chạm vật lí, ví dụ như tai nạn, nó sẽ gửi tin nhắn tự động trực tiếp đến điện thoại của phụ huynh.

Vỏ điện thoại chống nghiện smartphone ảnh 1

"Chúng tôi đã phát triển sản phẩm sau khi nghe các quan điểm và những mối quan tâm của cha mẹ có con sử dụng điện thoại thông minh", Masato Otsu, chủ tịch Momo Ltd, nói với hãng thông tấn Kyodo.

Mối quan tâm về các thiết bị di động của các phụ huynh không chỉ liên quan đến sức khỏe mà còn là mối nguy hiểm tiềm tàng khi con cái họ lạm dụng điện thoại và truy cập Internet không hạn chế.

Hơn nữa, cũng có những cuộc điều tra ở Hàn Quốc cho rằng việc sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh đã làm trẻ em bị chéo mắt.

Vỏ điện thoại này sẽ được bán vào tháng 8 năm nay với hợp đồng kéo dài hai năm có lệ phí hàng tháng khoảng 4,5 USD.

Theo Zing
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.