Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vợ của kẻ chủ mưu đánh bom Sri Lanka đã tự sát cùng 3 con?

Hải Yến - 25/04/2019, 16:33 GMT+7 | Thế giới
Cảnh sát canh gác ở nơi được cho là nhà của một nghi phạm vụ thảm sát ở Sri Lanka.Cảnh sát canh gác ở nơi được cho là nhà của một nghi phạm vụ thảm sát ở Sri Lanka.

9 kẻ đánh bom, trong đó 8 kẻ đã được xác định, được cho là đứng sau các vụ đánh bom vào nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka làm 359 người thiệt mạng. Tổng số 60 người đã bị bắt khi cảnh sát truy tìm trên diện rộng các nghi phạm của vụ đánh bom này.

Theo nhiều nguồn tin, chủ sở hữu nhà máy đồng Inshaf Ahmed Ibrahim và em trai Ilham Ahmed Ibrahim nằm trong số những kẻ chủ mưu. Có những thông tin trái ngược nhau về việc một trong hai anh em tên này đánh bom cảm tử trong các vụ tấn công.

Hãng tin ABC dẫn nguồn tin từ Thứ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết khi cảnh sát tiếp cận nhà của những kẻ này tại Colombo, người phụ nữ được cho là vợ của một trong hai anh em, đã kích nổ một chiếc áo cảm tử, làm chết chính cô ta và 3 con của mình. 3 sĩ quan cảnh sát cũng bị thiệt mạng trong vụ nổ này.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters lại dẫn ra một nguồn tin nói rằng, chính là người em Ilham Ahmed đã kích hoạt một quả bom để tự kết liễu đời mình cùng vợ và 3 con.

Cha của 2 anh em trên cũng đã bị bắt trong cuộc điều tra, ông này là một thương gia giàu có buôn bán gia vị vốn nổi tiếng với những công việc ủng hộ người nghèo.

Ông Wijewardene cho rằng hầu hết những kẻ đánh bom cảm tử đều có xuất thân giàu có, vài người trong chúng còn được đi du học.

“Chúng có bằng cấp. Chúng tôi tin rằng một trong những kẻ đánh bom cảm tử đã học ở Anh và sau đó nghiên cứu tại Australia trước khi trở về Sri Lanka” – ông Wijewardene cho biết.

Các nhà chức trách địa phương tin rằng, những kẻ tấn công có liên hệ với National Thowheed Jamath (NTJ) – một nhóm Hồi giáo địa phương. Theo Reuters, Ilham Ibrahim là thành viên trong nhóm này và đã tham gia vào các cuộc họp của nó. Tuy NTJ ít được biết đến nhưng bị buộc tội là động lực đứng sau các vụ thảm sát.

Trong một diễn biến khác, một vụ nổ phía sau một tòa án không xa thành phố Colombo đã xảy ra hôm nay (25/5) – 4 hôm sau khi xảy ra loạt bom gây chấn động Sri Lanka. Không có thương vong được báo cáo – cảnh sát cho biết.

Các nhà chức trách cũng đã phải tạm thời đóng cửa một con đường dẫn tới sân bay quốc tế Colombo và hủy các chuyến bay sau khi một chiếc xe tình nghi đỗ tại lối đi vào bãi đỗ xe của sân bay sáng nay. Tuy nhiên, sau đó mọi hoạt động đã trở lại bình thường vì đây chỉ là một cảnh báo giả.

Theo RT

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm