Vợ chồng gặp phải 4 điều này thì nên buông tay là tốt nhất

Ly hôn là điều không một ai mong muốn, vậy nhưng khi trong hôn nhân mà xuất hiện 5 điều sau đây thì hãy buông tay nhau để cả 2 cùng thanh thản hơn.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Không còn gần gũi về thể xác

Quan hệ vợ chồng chất keo không thể thiếu trong hôn nhân. Đến khi một trong hai, hay cả hai đều không còn ham muốn với nhau thì tình cảm sẽ dần mai một. Không có gắn kết trong chuyện chăn gối, vợ chồng sẽ chỉ càng xa nhau hơn.

Nếu chuyện này xảy ra ngày một nhiều và lâu ngày, ngay cả khi cố cải thiện cũng vô ích thì chính là cả hai đã hết tình cảm.

Không còn sát cánh bên nhau lúc ta cần nhau nhất

Đã là vợ chồng thì chính bên nhau, bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Lúc một người cần thì người kia khó khăn mấy cũng xuất hiện. Lúc một người bệnh, người kia chắc chắn sẽ chăm sóc chu đáo.

107

Nhưng khi giữa vợ chồng bạn chỉ còn sự lạnh lùng, lãnh đạm không còn để tâm sức khỏe, niềm vui hạnh phúc của nhau. Thế thì đây là dấu hiệu cả hai đang dần không coi trọng sự tồn tại của nhau nữa.

Nếu bạn không tìm cách hàn gắn, hay đã làm mọi cách đều vô ích thì buông tay chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất.

Hay nghĩ về chuyện ly hôn

Bong bóng muốn bay, hay người cầm tay không muốn giữ? Còn yêu không ai muốn rời đi, còn nghĩa tình không ai nghĩ đến chuyện ly hôn.

 Ý nghĩ ly hôn xuất hiện vì cảm giác không thỏa mãn với đời sống hôn nhân, là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân đang có vấn đề. Khi đã nghĩ đến ly hôn chính là bạn đã không còn muốn cố gắng cho gia đình này, tất cả chị là tạm bợ gắng gượng.

Nhưng hãy nghĩ thật kỹ, đây là suy nghĩ vì bạn đang trong trạng thái tiêu cực, hay là suy nghĩ khi bạn đã thật sự muốn buông tay. Nếu đã thật sự muốn ly hôn vì cuộc nhân khó lòng cứu vãn, hãy mạnh dạn giải thoát cho cả hai.

109

Không còn cảm thấy ghen tuông

Khi bạn nhìn thấy chồng bạn đang thân mật với người khác giới nhưng bạn lai không còn cảm giác ghen tuông thì đó thật sư là một điều vô cùng đáng báo động trong cuộc hôn nhân này.

Vì không ghen chính là không còn để tâm và không còn tình cảm. Cả hai ở bên nhau lúc này chỉ còn là hai cái xác không hồn. Không còn ham muốn sở hữu thì cũng là lúc tình yêu và cả tình nghĩa cũng không còn. Đã thế thì nên giải thoát cho nhau, để cả hai tìm kiếm một hạnh phúc khác đủ đầy hơn.

Theo Khoevadep
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.