Vợ chồng cãi nhau vì mẹ con chị hàng xóm tối nào cũng qua ngủ nhờ

Vợ chồng cãi nhau vì mẹ con chị hàng xóm tối nào cũng qua ngủ nhờ

Cả dãy trọ nơi tôi ở, mọi người đều là công nhân nên điều kiện sống rất khó khăn, chẳng ai dám dùng điều hòa. Còn vợ chồng tôi thì làm nhân viên kinh doanh, lương tốt hơn nên quyết định lắp điều hòa.

Cạnh phòng tôi ở có chị hàng xóm tên Ngọc, chẳng biết chồng đâu mà đang nuôi đứa con nhỏ tầm 2 tuổi. Chồng tôi rất yêu thích trẻ em nên tối nào ăn xong cơm cũng gọi đứa nhỏ sang chơi, có gì ngon lại mang ra cho đứa nhỏ ăn.

Sau đó cứ đến 8h tối, thấy con chưa về là chị Ngọc lại chạy sang tìm con. Ngồi trong phòng có điều hòa mát nên đứa trẻ không chịu về, thế là chồng tôi lại lấy cho hai mẹ con mỗi người cái gối nằm dưới nền. Chỉ đến khi nào đứa trẻ xem tivi mỏi mắt rồi ngủ thiếp đi thì mới bế được về phòng.

Đã một tuần nay, ngày nào cũng như ngày nào, dù buồn ngủ rũ mắt. tôi vẫn phải túc trực chờ hai mẹ con hàng xóm về mới đóng cửa đi ngủ được. Đến khi lên giường thì đã 11h30, cả hai vợ chồng mệt rã...

Tôi bảo với chồng lần sau đứa nhỏ sang thì đuổi về ngay đi, đừng để nó ngồi rồi không muốn về nữa. Không ngờ chồng cau mày nói tôi ích kỷ, tính toán thiệt hơn với đứa trẻ con. Cho người ta vào nhà ngồi chơi có mất mát cái gì đâu mà lại được tiếng là tốt bụng.

Sao chồng tôi nghĩ đơn giản đến vậy, tôi bảo đáng lẽ 9h đêm đã đi ngủ rồi, từ ngày có mẹ con chị Ngọc sang nằm ngủ nhờ tôi phải thức thêm hơn 2 tiếng mà bảo không mất mát gì sao? Ngày nào cũng ngủ muộn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc ngày hôm sau.

Chồng xua tay rồi bảo chị Ngọc một mình nuôi con khó khăn, mình là hàng xóm giúp đỡ chút có sao đâu. Chồng cấm tôi làm đứa trẻ sợ, nếu những ngày sau nó mà không sang chơi thì anh sẽ hỏi tội tôi.

Thật không hiểu nổi tại sao chồng tôi lại tốt với đứa nhỏ vậy? Hay đứa nhỏ đó là con của anh ấy? Theo mọi người liệu tôi có nên xét nghiệm ADN 2 người đó không?

Theo Nhịp sống Việt

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.