Vợ bác sĩ Tường: Xác cứng rồi nên anh Tường quyết định mang xác đi vứt

Dân trí Tại phiên tòa xét xử vụ án Cát Tường sáng nay (4/12), Nguyễn Mạnh Tường khai khi ngồi trên xe đi ném xác chị Huyền, vợ Tường đã can ngăn, nhưng lúc đó Tường vẫn điều khiển xe đi lên cầu Thanh Trì rồi cùng Khánh vứt xác chị Huyền xuống sông Hồng.
Nguyễn Thị Hằng, vợ Nguyễn Mạnh Tường khai, can ngăn Tường nhưng Tường vẫn quyết định lái xe chở xác chị Huyền đi phi tang.
Nguyễn Thị Hằng, vợ Nguyễn Mạnh Tường khai, can ngăn Tường nhưng Tường vẫn quyết định lái xe chở xác chị Huyền đi phi tang.

Trước HĐXX cả Khánh và Tường đều thừa nhận khi ném xác chị Huyền xuống sông Hồng, Khánh và Tường đã khênh xác chị Huyền qua lan can phân làn dành cho các phương tiện tham gia giao thông.

Lúc này chị Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Tường) sợ hãi ngồi co rúm trên xe ô tô.

Trước Tòa bị cáo Đào Ngọc Khanh khai nhận, sau khi anh Tường điều khiển xe ô tô chở theo xác chị Huyền theo lộ trình đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy, rồi đi vào đường Cổ Linh, phường Thạch Bàn, quận Long Biên. Lúc này, Khanh chở chị Hằng bằng xe máy của nạn nhân bám theo ô tô của Tường. Khi đến ngã tư đèn xanh đèn đỏ đường Kim Ngưu thì Tường tấp xe vào lề đường và bảo Khánh gửi xe máy để 3 người cùng đi một xe.

Đào Ngọc Khánh khai, khi lên trên xe đi vứt xác cho đến lúc về chị Hằng ngồi im và chỉ bảo bị cáo một câu là việc này chỉ có 3 người biết, không có người thứ tư.

Trước HĐXX Nguyễn Thị Hằng cho biết, sau khi mọi người bàn bạc đưa xác vào bệnh viện Bưu Điện, nhưng xác cứng rồi nên anh Tường quyết định mang xác đi vứt. Khi Tường dừng xe, tôi ra cửa kính khuyên Tường không đi vứt xác.

Vậy tại sao lúc đó chị lên xe đi theo làm gì?

Lúc đó tôi rất hoảng sợ. Tôi khuyên chồng nên ra đầu thú nhưng chồng tôi không nghe. Khi Khánh bỏ lại xe, tôi với Khánh lên xe và tôi khuyên Tường lần nữa nhưng chồng tôi không nghe. Lúc đó tôi hoảng sợ, chỉ biết ngồi im, không biết làm gì nữa.

Vợ Nguyễn Mạnh Tường khai gì tại tòa?

Đào Quang Khánh khai: "Sau khi không mang xác của chị Huyền vào bệnh viện Bưu Điên, anh Tường nói, hay mang xác đi vứt"

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, những người có liên quan đến vụ án mà không bị truy tố có chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của cựu bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Cáo trạng xác định, chị Hằng biết việc Tường và Khánh mang xác chị Huyền đi ném xuống sông Hồng và đã nhiều lần can ngăn.

Sau khi hai bị cáo ném xác nạn nhân, chị Hằng cũng không đến cơ quan chức năng để tố giác tội phạm. Tuy nhiên, theo điều 314 Bộ luật Hình sự, hành vi của chị Hằng không cấu thành tội. Cơ quan điều tra quyết định xử lý hành chính.

Theo dantri
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.