Nguyên liệu:
-
Vịt: 1 con
-
Muối: 1 thìa cafe
-
1/4 muỗng cafe gừng
-
1/2 muỗng cafe tiêu trắng
-
1/2 muỗng dầu hào
-
2 tép băm nhỏ
-
3 củ hành khô thái lát
-
3 củ hành tây thái lát
-
Mận muối: 6 quả (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
-
3-4 miếng vỏ cam hoặc vỏ quýt khô
-
1 muỗng rượu gạo
Cách làm vịt quay với nước sốt mận:
- Vịt mua về rửa sạch, (nếu bạn không biết làm vịt thì hãy mua vịt làm sẵn), rửa thật kỹ bên trong con vịt rồi để ráo nước.
|
- Cho muối, tiêu trắng, gừng vào 1 bát lớn, trộn đều, lấy hỗn hợp đó chà đều lên trên và bên trong con vịt. Ướp vịt trong khoảng 30 phút cho ngấm.
|
- Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu, sau đó cho hành tây, hành khô và tỏi vào đảo đều đến khi mềm.
|
- Mận muối cho ra bát và nghiền nhuyễn được nước sốt mận, cho nước sốt mận cùng vỏ cam và quýt khô vào chảo, đảo đều nước sốt đến khi sôi thì tắt bếp.
|
|
- Dùng muỗng múc hỗn hợp nước sốt vào bụng con vịt và quết đều bên ngoài. Sau đó đặt vịt vào trong nồi, đậy nắp rồi cho vào lò nướng 45 phút.
|
|
- Sau 45 phút, bắc nồi ra khỏi lò, cẩn thận nhấc vịt ra và lấy nước sốt đọng trong nồi ra một bát riêng.
|
- Tiếp tục cho vịt vào nướng thêm 15 phút .
- Khuấy đều nước sốt, loại bỏ vỏ quýt và hột mận ta được một bát nước chấm vịt tuyệt ngon rồi đấy!
|
Cho vịt ra đĩa, trang trí thêm vài cọng hành lá cho đẹp mắt. Nhìn đĩa vịt quay với nước sốt mận này thật ngon mắt phải không nào? Thưởng thức miếng vịt quay ngọt mềm đậm đà vị chua của mận, chắc chắn gia đình bạn sẽ phải xuýt xoa khen ngon đấy!
|
Chúc các bạn thành công với món vịt quay với nước sốt mận thơm ngon lạ miệng này!