Virus COVID-19 đã lan tới mọi châu lục

Virus COVID-19 đã lan tới mọi châu lục

Hiện số ca tử vong vì COVID-19 ở Trung Quốc là 2.744, số ca nhiễm khoảng 78.500 người. Trên thế giới, virus này đã xuất hiện tại 48 quốc gia với số ca tử vong khoảng 2.800, số ca nhiễm hơn 82.000 và số ca hồi phục là hơn 33.000.

Tại Hàn Quốc, số ca nhiễm virus COVID-19 đã lên tới gần 1.600 ca.

Virus corona đã lan tới châu Âu và bên ngoài châu lục này khi các quốc gia Mỹ La tinh xác nhận bệnh nhân đầu tiên. Các trường hợp mới ở châu Âu liên quan tới điểm nóng COVID-19 ở phía bắc Italy.

Hôm qua (26/2), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói rằng số ca nhiễm mới trong ngày được ghi nhận ngoài Trung Quốc cao hơn ở quốc gia nơi virus COVID-19 xuất phát vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Brazil đã xác nhận ca nhiễm đầu tiên ở châu Mỹ La Tinh, đó là một người 61 tuổi đã tới khu vực Lombardy của Italy.

Hy Lạp cũng xác nhận ca nhiễm đầu tiên hôm qua là một phụ nữ từng ở bắc Italy. Phần Lan báo cáo trường hợp thứ 2: một phụ nữ mới thăm Milan của Italy và Thụy Điển xác nhận trường hợp thứ 2 là một người đàn ông ngoài 30 tuổi mới từ Italy trở về vài ngày trước.

Tây Ban Nha, Croatia, Australia, Bắc Macedonia và Algeria đều báo cáo các ca nhiễm COVID-19 liên quan tới Italy.

Na Uy cũng báo cáo ca nhiễm đầu tiên nhưng bệnh nhân này từ Trung Quốc trở về vào tuần trước.

Một số chính phủ khuyên không nên tới Italy – nơi đang có 470 ca nhiễm và 12 ca tử vong.

WHO kêu gọi các quốc gia phải chuẩn bị cho một “đại dịch tiềm năng” trên thế giới, thậm chí khi các ca nhiễm mới và tử vong vì COVID-19 ở Trung Quốc tiếp tục giảm.

Theo SCMP

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.