Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vĩnh Phúc: Điểm trung bình thi vào lớp 10 cao hơn năm trước

Long Anh - 27/07/2020, 18:10 GMT+7 | Giáo dục
Điểm thi được trường THPT Vĩnh Yên niêm yết vào cuối giờ chiều ngày 27/7

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra từ ngày 18-20/7. Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, công tác chấm thi được Sở GD&ĐT chỉ đạo, triển khai nhanh chóng, đúng qui chế. Đến chiều 27/7, dữ liệu điểm thi đã được Sở công bố và gửi về các trường THPT tuy nhiên đây mới chỉ là bản in điểm các môn thi. Các trường sẽ nhận cập nhật điểm file mềm và tổng điểm xét tuyển trong thời gian tới.

Đánh giá về điểm bài thi năm nay, ông Nguyễn Lê Huy, Trưởng phòng GDPT – Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, điểm trung bình các bài thi năm nay cao hơn so với năm học trước. Các bài thi đạt điểm 9, 10 có nhưng không nhiều.

Cô Nguyễn Thị Mai Chang, Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Yên chia sẻ với Báo Giáo dục & Thời đại: "Cuối giờ chiều nay (27/7), nhà trường nhận được dữ liệu điểm thi do Sở GD&ĐT chuyển về. Hiện mới có điểm của từng môn thi, điểm tổng của các bài thi và điểm xét tuyển sẽ có trong thời gian tới. Ngay sau khi nhận được dữ liệu điểm các môn thi, nhà trường đã tổ chức niêm yết công khai tại bảng tin của nhà trường để thí sinh và phụ huynh có thể xem chi tiết".

Về điểm của các bài thi tại trường THPT Vĩnh Yên, môn Toán có nhiều bài thi đạt điểm trên 9, bài thi môn Tổ hợp có 1 thí sinh đạt điểm 10.

Tại Hội đồng thi trường THPT Trần Phú (Vĩnh Yên), lãnh đạo nhà trường cho biết: "Đa số thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi trường THPT Trần Phú có nguyện vọng xét tuyển vào trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nên chất lượng các bài thi khá cao. Điểm bài thi môn Toán phần lớn nằm ở đầu 8 trở lên. Môn Ngữ văn nằm ở đầu 7, còn bài thi môn Tổ hợp điểm nằm rải rác từ 6 đến 9".

Trước đó, thí sinh đăng ký vào hệ THPT không chuyên làm bài thi môn Toán, Ngữ Văn và Tổ hợp (gồm kiến thức 3 môn: Tiếng Anh, Địa Lý, Vật lý). Học sinh đăng ký nguyện vọng vào trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc làm thêm 1 bài thi môn chuyên. 

Điểm xét tuyển vào trường THPT không chuyên được tính theo công thức: ĐXT = 2 x (Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn) + Điểm bài Tổ hợp + điểm ưu tiên. Điểm xét tuyển các lớp chuyên được tính = Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn + Điểm bài Tổ hợp + 3 x Điểm môn chuyên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm