Vĩnh Phúc cách ly tập trung 6 học sinh

Vĩnh Phúc cách ly tập trung 6 học sinh

Chiều 11/2, ông Bùi Việt Hà, Phó Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, cho biết một số học sinh (HS) tiếp xúc gần em N.T.T.D., Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), người được xác định dương tính với virus Corona ngày 6/2, đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế của tỉnh.

N.T.T.D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 30/1. Theo nhà trường, 42 HS học chung lớp với D., trong đó 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh này.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết thêm, hiện 6 HS của trường THPT Võ Thị Sáu có tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm virus Corona đang được cách ly tập trung. Sức khỏe của 6 em đều ổn định. Những HS khác trong lớp được theo dõi sức khỏe tại nhà. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Vĩnh Phúc, Sở GD&ĐT đã làm văn bản tham mưu với UBND tỉnh cho phép học sinh nghỉ thêm một tuần (từ 17/2 đến hết 23/2) để bảo đảm công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Ông Bùi Việt Hà cho biết thêm trong thời gian nghỉ, các trường đã yêu cầu giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài qua Internet. Bên cạnh việc HS không quên kiến thức, đây là kênh thông tin để giáo viên nắm tình hình sức khỏe học sinh và tuyên truyền phương pháp phòng bệnh. Về phương án học bù khi HS đi học trở lại, ông Hà thông tin đối với HS tiểu học, các trường có thể linh động học chính buổi sáng, buổi chiều dạy bù. Đối với cấp THCS, THPT, nhiều khả năng phải dạy bù vào ngày thứ Bảy trong tuần. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ