Vĩnh Long phát hiện 01 trường hợp nhập cảnh dương tính virus SARS-CoV-2

GD&TĐ - Vĩnh Long vừa phát hiện một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào, bệnh nhân không nhớ rõ các địa điểm, người tiếp xúc và phương tiện di chuyển.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Bệnh nhân nói trên là L.T.T, sinh năm 1988, ngụ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Được biết, bệnh nhân (BN) di chuyển từ Myanmar bằng xe tải về huyện Mae Sot (tỉnh Taksin, Thái Lan).

Sau đó, BN ở lại Thái Lan từ ngày 16 đến 22/12, BN theo xe tải và ngồi ở thùng xe sau (không nhớ rõ tài xế và biển số xe) cùng với 6 người khác di chuyên về Campuchia tại nhà chờ. Tại đây, BN đã ở cùng 02 đối tượng tại nhà chờ trên là người Việt Nam cũng vượt biên trái phép về Việt Nam. 

Đến ngày 23/12, các đối tượng nói trên vượt biên về Việt Nam. Khoảng 01 - 02 giờ sáng ngày 24/12, BN được đưa lên xe tải và di chuyển về cửa khẩu tại tỉnh Tây Ninh.

Sau khi đến cửa khẩu, đối tượng gặp 01 xe tải chở hàng, ngồi ở phía sau xe và cùng di chuyển về đến Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó bệnh nhân di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh về Vĩnh Long bằng xe du lịch 16 chỗ (bệnh nhân khai chỉ nhớ xe màu trắng/bạc và trên xe có khoảng 04 người đi cùng, không ngồi cùng hàng ghế). . .ssdTrong quá trình di chuyển về Vĩnh Long, BN có ghé tại trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trong khoảng thời gian 7 giờ 30 phút - 7 giờ 45 phút ngày 24/12.

Khoảng 08 sáng ngày 24/12, BN dừng chân tại khu vực cổng chào tỉnh Vĩnh Long (phường Tân Ngãi, Tp. Vĩnh Long) và được 01 tài xế xe ôm (mặc áo trăng, nón bảo hiểm màu xanh, chạy xe wave màu xanh đen) chở về thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long để ghé nhà mẹ tên T.T.H (SN 1969) để lấy chìa khóa và xe cá nhân.

Trên đường di chuyển gần tới nhà, khoảng 8 giờ 45 phút bệnh nhân có ghé mua thuốc hút gần nhà mẹ tiệm tạp hóa Bảy Cử

Sau khi nhận được thông tin, mẹ BN đến trình báo với cơ quan chức năng để điều tra, giám sát và đưa cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Mang Thít, lúc 18 giờ ngày 24/12,

Ngày 25/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Long thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi về Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện BN được đưa về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để cách ly điều trị.

Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.