Viettel FC “mất” Ngọc Hải, Trọng Hoàng trên đất Thái Lan

GD&TĐ - Viettel FC thiếu vắng nhiều trụ cột ngay trận ra quân gặp đương kim vô địch Ulsan Hyundai tại AFC Champions League 2021 tối 26/6 trên đất Thái Lan.
Trọng Hoàng đang phải tập riêng cùng trợ lý Thạch Bảo Khanh.
Trọng Hoàng đang phải tập riêng cùng trợ lý Thạch Bảo Khanh.

Nhà vô địch V-League không có sự phục vụ của các trụ cột như trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng hay ngoại binh Bruno.

Nguyên nhân khiến đội bóng áo lính không có được lực lượng mạnh nhất ở trận gặp đại diện Hàn Quốc do các trụ cột có dấu hiệu căng cơ.

Sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á từ UAE sang thẳng Thái Lan, bộ đôi Ngọc Hải và Trọng Hoàng có dấu hiệu chưa phục hồi 100% thể lực.

Do đó, họ đã không thể “nuốt” trọn giáo án mà Ban huấn luyện đề ra, nên đã phải tập riêng cùng trợ lý Thạch Bảo Khanh.

“Do những quy định về phòng chống Covid-19 tại Thái Lan nên đội bóng không được cung cấp đầy đủ những điều kiện phục hồi tốt nhất”, cựu danh thủ Thạch Bảo Khanh chia sẻ: “Cầu thủ phải ở một mình một phòng, không được phép ra ngoài trừ khi đội có lịch tập luyện và thi đấu”.

Dù tổn thất lớn về lực lượng, lại phải đối đầu với một trong những đội bóng mạnh nhất giải, nhưng Ban huấn luyện Viettel FC vẫn đặt quyết tâm ghi dấu ấn trong trận đầu tiên tại AFC Champions League 2021.

“Chúng tôi cần phải có chiến thuật ứng phó và thích nghi thật nhanh bởi đối thủ Hàn Quốc có rất nhiều ngôi sao”, chiến lược gia Jurgen Gede nhấn mạnh: “Với mỗi đối thủ, chúng tôi sẽ có cách tiếp cận khác nhau và kết quả sẽ chỉ biết được sau khi trọng tài nổi còi mãn cuộc”.

Cuộc phiêu lưu của thầy trò nhà cầm quân người Đức trên đất Thái Lan với Ulsan Hyundai diễn ra lúc 21h hôm nay (26/6).

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.