Việt Nam nguy cơ mất 3 trụ cột nếu vào bán kết AFF Cup 2020

GD&TĐ - Việt Nam nguy cơ mất 3 trụ cột ngay cả khi đánh bại tuyển Campuchia tối mai (19/12) để vào bán kết AFF Cup 2020.
Thủ quân Quế Ngọc Hải nguy cơ vắng mặt tại bán kết do đã phải nhận một thẻ vàng
Thủ quân Quế Ngọc Hải nguy cơ vắng mặt tại bán kết do đã phải nhận một thẻ vàng

Chiến thắng ở lượt cuối sẽ giúp đoàn quân của Huấn luyện viên Park Hang-seo vào bán kết, ngược lại Campuchia sẽ ngẩng cao đầu rời giải đấu đang diễn ra trên đất Singapore.

Báo giới khu vực nhận định Việt Nam sẽ dễ dàng có 3 điểm nhưng nguy cơ mất 3 trụ cột khi tiến vào bán kết.

Cụ thể, Nguyễn Thành Chung, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng đã phải nhận một thẻ vàng trong các trận đối đầu trong trận thắng Lào, Malaysia và hòa không bàn thắng với Indonesia.

Theo điều lệ AFF Cup 2020, các cầu thủ nếu đã nhận một thẻ vàng ở vòng bảng sẽ được xóa khi vào bán kết. Tuy nhiên, với trường hợp cộng dồn lĩnh 2 thẻ sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo.

Do đó, nếu không cẩn trọng, bộ 3 trụ cột nơi hàng thủ của tuyển Việt Nam có thể phải nhận thêm thẻ vàng khi đối đầu Campuchia và sẽ không được thi đấu ở lượt đi bán kết.

Cần một chiến thắng, thậm chí thắng đậm để đi tiếp với ngôi nhất bảng B cho nên nhà cầm quân Hàn Quốc có thể sẽ tung vào sân đội hình mạnh nhất nhằm chơi tổng lực trước Campuchia. Phải tới khi có khoảng cách an toàn về tỷ số, các trụ cột mới được rút ra sân nghỉ ngơi và như thế nguy cơ có thể thành hiện hữu.

"Campuchia vừa có thắng trước Lào nên tinh thần của họ đang lên cao. Họ có triết lý riêng khá ấn tượng”, thầy Park trả lời họp báo ngày 18/12: “Campuchia đã ghi bàn ở cả 3 trận đã qua. Không biết ngày mai họ có chơi lối đá quen thuộc hay không. Chỉ ngại học lại chơi phòng ngự số đông giống Indonesia nên sẽ khó ghi bàn. Hiện tại, tôi chỉ tính toán để Việt Nam chơi tổng lực”.

Việt Nam hiện đang xếp thứ 2 với 7 điểm, bằng điểm với đội đỉnh bảng Indonesia nhưng kém đối thủ về hiệu số bàn thắng bại.