Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Tin học quốc tế 2021

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế năm 2021 đã đạt thành tích cao với 4 huy chương Bạc.
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chụp ảnh cùng đội tuyển.
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chụp ảnh cùng đội tuyển.

Kết quả cuộc thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021, đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích 4 huy chương Bạc, gồm các em:  

Hồ Ngọc Vĩnh Phát, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên Huế: huy chương Bạc.

Trương Văn Quốc Bảo, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An: huy chương Bạc.

Lê Quang Huy, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: huy chương Bạc.

Nguyễn Hoàng Vũ, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An: huy chương Bạc.

Năm 2021, Olympic Tin học quốc tế (IOI) do Singapore chủ trì với sự tham dự của 351 thí sinh của 90 quốc gia trên toàn thế giới. Do dịch Covid-19 kéo dài nên đây là năm thứ hai kỳ thi Olympic Tin học quốc tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến với đầu cầu Việt Nam tại Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vào các ngày 19, 22 và 25/6/2021.

Trong đó, ngày 19/6 thí sinh được làm quen với hệ thống bằng việc thi thử để quen với phòng máy, cách thức nộp và chấm bài.

Trong 2 ngày thi 22 và 25/6, các thí sinh thi mỗi ngày 5 tiếng. Thí sinh làm bài trực tiếp trên máy tính và được nộp bài nhiều lần trong vòng 5 tiếng này. Mỗi lần nộp sẽ có kết quả chấm điểm trả về ngay, thường là sau vài phút. Kết quả chung cuộc đã được công bố vào ngày 26/6. Dự kiến lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2021.

Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Tin học quốc tế 2021 ảnh 1
Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế 2021

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất về tính bảo mật và cơ sở vật chất của cuộc thi, Ban tổ chức đã dự phòng các phương án đảm bảo không gián đoạn về nguồn điện. Đội ngũ giám thị, công an, y tế… được nhà trường huy động nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi và sức khoẻ của thí sinh.

Ngoài ra, các học sinh được tập huấn từ ngày 24/5-25/6/2021 do Trường Đại học Công nghệ tổ chức dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, cựu sinh viên và sinh viên có kinh nghiệm tham gia các kỳ thi IOI từ những năm trước. Qua những buổi tập huấn này, 4 học sinh được làm quen với cách giải đề, các dạng đề của IOI.

Như vậy, tiếp nối kết quả nổi bật của Olympic Vật lí Châu Á - Thái Bình Dương năm 2021, Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2021,  kết quả Olympic Tin học quốc tế 2021 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp.

Công viên hồ điều hòa xung quanh ngọn núi có hệ thống thông nước ra biển.

Thực hư 'hòn non bộ khủng' ở Quảng Ninh gây sốt mạng xã hội

GD&TĐ -Hình ảnh một dự án ven biển với 'hòn non bộ khủng' xuất hiện trên mạng xã hội được cho là lấn biển, xâm hại đến Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long để phân lô, bán nền. Tỉnh Quảng Ninh khẳng định đây là thông tin không đúng sự thật.
Ông Nguyễn Thái Học- Phó Ban Nội chính Trung ương có thông tin đến các cơ quan báo chí

Ninh Bình: Phải giải trình vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy bị kỷ luật đảng vẫn được làm Phó Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực

GD&TĐ - Phải xem lại quyết định thành viên Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Ninh Bình, đồng thời rà lại việc vi phạm của ông Trần Hồng Quảng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Ninh Bình giải trình về vấn đề này trong thời gian tới là thông tin được ông Nguyễn Thái Học- Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương thông tin tới báo chí.
Ảnh minh hoạ.

Vì sao không nên ăn măng, mít, xoài xanh... khi đói?

GD&TĐ - Các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như măng, mít, hay chứa nhiều tanin như hồng ngâm, xoài xanh, ổi... dễ gây tắc ruột nếu không được sử dụng đúng cách. Các thực phẩm này cần tránh ăn khi đói, vì sao?
Ảnh minh hoạ.

28.000 ống thuốc chống đông máu được nhập về Việt Nam

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết, 28.000 ống thuốc Protamin sulfat, loại thuốc cầm máu và chống đông máu, sử dụng trong quy trình mổ tim - lồng ngực đã về đến Việt Nam và được chuyển đến các bệnh viện.
Các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội ra mắt chuyên đề nhà tập thể an toàn phòng cháy

GD&TĐ - Ngày 17/8, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra mắt chuyên đề “Nhà tập thể an toàn PCCC&CNCH gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai về dự.
Đại đức Thích An Thuận hướng dẫn trẻ viết chữ.

Lớp học kỹ năng nơi cửa Phật

GD&TĐ - Ngoài giúp trẻ nghèo biết đến con chữ, phép tính, lớp học tình thương tại Phật đường Pháp Tuyền (Đồng Nai) còn trang bị nhiều kỹ năng sống cho các em.
Nguyễn Thế Phong bên chiếc máy thu gom nông sản đa năng.

Máy thu gom nông sản của học sinh lớp 8

GD&TĐ - Tự động phơi và thu gom nông sản giúp giảm nặng nhọc cho người nông dân là sản phẩm do em Nguyễn Thế Phong - học sinh lớp 8 nghiên cứu, chế tạo.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…