Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Tin học quốc tế 2021

GD&TĐ - Thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), đoàn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế năm 2021 đã đạt thành tích cao với 4 huy chương Bạc.

Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chụp ảnh cùng đội tuyển.
Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) chụp ảnh cùng đội tuyển.

Kết quả cuộc thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021, đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích 4 huy chương Bạc, gồm các em:  

Hồ Ngọc Vĩnh Phát, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên Huế: huy chương Bạc.

Trương Văn Quốc Bảo, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An: huy chương Bạc.

Lê Quang Huy, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: huy chương Bạc.

Nguyễn Hoàng Vũ, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An: huy chương Bạc.

Năm 2021, Olympic Tin học quốc tế (IOI) do Singapore chủ trì với sự tham dự của 351 thí sinh của 90 quốc gia trên toàn thế giới. Do dịch Covid-19 kéo dài nên đây là năm thứ hai kỳ thi Olympic Tin học quốc tế được tổ chức theo hình thức trực tuyến với đầu cầu Việt Nam tại Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vào các ngày 19, 22 và 25/6/2021.

Trong đó, ngày 19/6 thí sinh được làm quen với hệ thống bằng việc thi thử để quen với phòng máy, cách thức nộp và chấm bài.

Trong 2 ngày thi 22 và 25/6, các thí sinh thi mỗi ngày 5 tiếng. Thí sinh làm bài trực tiếp trên máy tính và được nộp bài nhiều lần trong vòng 5 tiếng này. Mỗi lần nộp sẽ có kết quả chấm điểm trả về ngay, thường là sau vài phút. Kết quả chung cuộc đã được công bố vào ngày 26/6. Dự kiến lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2021.

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế 2021
Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế 2021

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất về tính bảo mật và cơ sở vật chất của cuộc thi, Ban tổ chức đã dự phòng các phương án đảm bảo không gián đoạn về nguồn điện. Đội ngũ giám thị, công an, y tế… được nhà trường huy động nhằm đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi và sức khoẻ của thí sinh.

Ngoài ra, các học sinh được tập huấn từ ngày 24/5-25/6/2021 do Trường Đại học Công nghệ tổ chức dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, cựu sinh viên và sinh viên có kinh nghiệm tham gia các kỳ thi IOI từ những năm trước. Qua những buổi tập huấn này, 4 học sinh được làm quen với cách giải đề, các dạng đề của IOI.

Như vậy, tiếp nối kết quả nổi bật của Olympic Vật lí Châu Á - Thái Bình Dương năm 2021, Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2021,  kết quả Olympic Tin học quốc tế 2021 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đang được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ