Việt Nam đã có 259 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1)

Việt Nam đã có 259 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1)

Số bệnh nhân đã ra viện là 186; các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng.

Sau gần 40 ngày kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện, hệ thống giám sát cúm Quốc gia tại 15 điểm trên toàn quốc và tại các cơ sở khám chữa bệnh chưa phát hiện hiện tượng lây truyền cúm A(H1N1) trong cộng đồng.

Trong thời gian tới, học sinh, sinh viên tập trung học từ các địa phương trong tỉnh/thành phố và từ nhiều địa phương khác trong cả nước dễ làm vi rút lây lan và bùng phát thành dịch tại các trường học.

Bộ Y tế khuyến cáo các thí sinh thực hiện tốt các nội dung sau:

1.Thực hiện vệ sinh cá nhân (rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn, che miệng khi ho, hắt hơi); tăng cường thể lực bằng cách ăn uống, ngủ điều độ.

2.Thực hiện ăn chín, uống chín, không ăn các thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là rau sống, hải sản sống, tiết canh, thức ăn ôi thiu...

3.Khi có biểu hiện nghi cúm như sốt, ho, đau họng, hoặc tiêu chảy cấp thì phải báo ngay cho Hội đồng thi để được tư vấn và cứu chữa kịp thời.

Theo thông báo số 58 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến ngày 07/7/2009 đã có 94.512 trường hợp dương tính với cúm A(H1N1) tại 135 quốc gia/vùng lãnh thổ, trong đó có 429 trường hợp tử vong.

Tại khu vực Đông Nam Á: Philippine đã ghi nhận 1709 trường hợp, trong đó có 01 trường hợp tử vong; Singapore: 1055 trường hợp dương tính.

Bộ Y tế Thái Lan thông báo nước này đã ghi nhận 2428 ca dương tính, 9 trường hợp đã tử vong do cúm A(H1N1); Brunei: 01 ca tử vong.

Bộ Y tế đã và đang phối hợp chặt chẽ với tất cả các địa phương, bộ/ban ngành liên quan, các nước và các tổ chức quốc tế để theo dõi sát tình hình, triển khai các biện pháp khống chế dịch, giảm thiểu sự lây lan và tác hại của đại dịch tại Việt Nam.

Quang Anh

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.
(Ảnh: Reuters)

1,08 triệu người biểu tình ở Pháp

GD&TĐ - Bộ Nội vụ Pháp thống kê được 1,08 triệu người biểu tình ở nước này hôm 23/3. Tuy nhiên, theo tờ Le Monde, đây không phải là một kỷ lục.