Việt Nam bất ngờ nhận ‘quà’ không thể vui hơn trước giờ tái đấu Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo bất ngờ nhận tin không thể vui hơn về luật bàn thắng sân khách tại bán kết lượt về AFF Cup 2022.

Chỉ có được kết quả hòa 0-0 trên sân Indonesia ở lượt đi, thế nên các chuyên gia đánh giá Việt Nam sẽ gặp bất lợi bởi luật bàn thắng sân khách ở trận lượt về.

Tuy nhiên, trước giờ bóng lăn không lâu, ban tổ chức AFF Cup 2022 bất ngờ báo tin vui cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

Theo đó, điều lệ AFF Cup 2022 quy định luật bàn sân khách được áp dụng nhưng không tính ở hiệp phụ. Điều đó có nghĩa nếu Việt Nam hoà Indonesia 0-0 trong hai hiệp chính, hai đội sẽ đá hiệp phụ.

Ở hiệp phụ, nếu hoà có bàn, hai đội vẫn sẽ đá luân lưu chứ Indonesia không được đi tiếp ngay như những quy định trước giải đấu này.

Thực tế, Điều lệ AFF Cup 2018 quy định luật bàn thắng sân khách được áp dụng cả trong hai hiệp chính lẫn phụ.

Việt Nam bất ngờ nhận ‘quà’ không thể vui hơn trước giờ tái đấu Indonesia  ảnh 1

Hoàng Đức và các đồng đội có lợi về luật bàn thắng sân nhà sân khách khi tái đấu Indonesia.

"Nếu hai đội hoà nhau trong hiệp phụ, bàn thắng ở sân khách được nhân đôi"- Điều lệ AFF Cup 2018 nêu rõ, còn điều lệ AFF Cup 2022 đã bỏ dòng này nhưng nhấn mạnh: “Nếu không có kết quả thắng thua trong thời gian hiệp phụ, hai đội sẽ đá luân lưu theo quy định".

Thay đổi ở điều lệ AFF Cup 2022 giúp các đội chủ nhà ở lượt về đỡ thiệt thòi, bởi không đối thủ có thêm cơ hội ghi bàn sân khách trong 30 phút đá thêm. Điều này giúp những đội nhất bảng như Việt Nam và Thái Lan vốn được đá lượt về sân nhà không gặp bất lợi.

Theo lịch, trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 tối nay (9/1) trên sân Mỹ Đình ở thủ đô Hà Nội.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.