Viện Pasteur TP.HCM công nhận sản phẩm dung dịch rửa tay nhanh do HIU điều chế

Viện Pasteur TP.HCM công nhận sản phẩm dung dịch rửa tay nhanh do HIU điều chế

Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thuộc bộ môn Công nghệ sinh học và Khoa Dược, cùng với trạm Y tế của Trường, dưới sự giám sát của BS.CK1. Hồ Thị Thiên Ngân – Trưởng trạm y tế ĐH Quốc tế Hồng Bàng (nguyên phụ trách truyền thông Giáo dục sức khỏe - Khoa kiểm soát dịch tại Viện Pasteur TP.HCM) và ThS Trần Thị Thu Hằng – Trưởng Khoa Dược,  đã điều chế gần 500 chai dung dịch rửa tay nhanh (HIU Hand Sanitizer) với các dung tích: 50ml, 140ml, 240ml và 500ml gồm dạng gel và dạng lỏng để phát cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường và sử dụng nội bộ.

Sản phẩm được Viện Pasteur Tp.HCM kiểm nghiệm và công nhận có hiệu lực diệt hoàn toàn các chủng vi khuẩn, vi sinh vật phổ biến sau 1 phút tiếp xúc, dùng để sát khuẩn tay nhanh trong phẫu thuật, y tế, gia dụng, tắm diệt khuẩn da trong y tế.

Được biết, thành phần chính của HIU Hand Sanitizer gồm 70% Ethanol; tinh dầu thiên nhiên tràm gió, cam, bưởi, dầu dừa, tinh chất dưỡng da và các thành phần phụ vừa đủ.

Viện Pasteur TP.HCM công nhận sản phẩm dung dịch rửa tay nhanh do HIU điều chế ảnh 1
 Nhóm nghiên cứu của HIU trong phòng làm việc và đóng chai sản phẩm HIU Hand Sanitizer

Theo NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, trước mắt Nhà trường sẽ điều chế số lượng đủ cung cấp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường sử dụng hàng ngày để phòng tránh Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Sau đó, Trường sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra các phương án sản xuất với số lượng lớn để hỗ trợ các trường thuộc Tập doàn giáo dục Nguyễn Hoàng, các trường THPT và phục vụ cho cộng đồng, qua đây Đại học Quốc tế Hồng Bàng muốn chung tay cùng xã hội bảo vệ sức khỏe của người dân phòng tránh virus Corona.

Trước đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng sản xuất khẩu trang y tế để phát miễn phí cho cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường sử dụng hàng ngày để phòng tránh nCoV.

Khoa Dược, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với hơn 20 năm phát triển đã đào tạo ra cho đất nước hàng ngàn dược sĩ có chuyên môn cao, giàu y đức công tác tại nhiều cơ quan, bệnh viện, doanh nghiệp trong nước. Với cơ sở vật chất hiện đại gồm 14 phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị tối tân, cùng vườn dược liệu với đa dạng các loại dược liệu quý tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên thực hành, gắn lý thuyết với thực hành. Bên cạnh đó, Trường ký hợp tác với một số nhà thuốc lớn như: Pharmacity, Nhà thuốc Long Châu… gửi sinh viên đến thực tập cũng như các doanh nghiệp đến trực tiếp trường để phỏng vấn sinh viên từ những năm cuối.

Năm 2020, ngoài chương trình tiếng Việt, Trường dự kiến sẽ đưa vào giảng dạy chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp sinh viên tự tin hội nhập và ứng tuyển việc làm trong nước và quốc tế.  Năm 2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh Khoa Dược theo 6 phương thức, xem chi tiết tại đây (https://hiu.vn/vi/dinh-huong-tuong-tai/hiu-tuyen-sinh-6-phuong-thuc-du-kien-mo-nganh-tri-tue-nhan-tao-ai)

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.