Video: Tên lửa “Uran” của Nga đã bắn trúng mục tiêu trong lần thử nghiệm đầu tiên

GD&TĐ - Nga đã đưa tên lửa “Uran” vào thử nghiệm và trong lần thử nghiệm đầu tiên, nó đã bắn trúng mục tiêu thành công.
Video: Tên lửa “Uran” của Nga đã bắn trúng mục tiêu trong lần thử nghiệm đầu tiên

Bộ Quốc phòng đã công bố một đoạn video ghi lại các vụ phóng huấn luyện chiến đấu của tên lửa Uran và phản ứng của tên lửa này khi bị dồn vào đường cùng.

Tên lửa chống tàu là những mũi tấn công chính của vũ khí tàu. Chúng được thiết kế để tiêu diệt tàu địch, bất kể khi chúng hoạt động độc lập hay nằm trong thành phần của các đoàn hộ vệ và đoàn đổ bộ.

Hạm đội “Stoiky” đã hoàn thành thử nghiệm với những tên lửa huấn luyện-chiến đấu này trong các cuộc tập trận trên biển Baltic.

Một video ghi lại những gì xảy ra trong cuộc tập trận đã được đăng trên kênh YouTube chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Nhận xét về cuộc tập trận, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, 2 tên lửa hành trình đã bắn trúng mục tiêu trên mặt nước, cách vị trí của chiến hạm “Stoiky” hơn 30 km.

Tổ hợp tên lửa Uran có khả năng tấn công tàu mặt nước trong bất kỳ điều kiện khí tượng nào và cả khi các vũ khí của kẻ thù có khả năng chống cháy và chống sóng vô tuyến điện tử.

Theo Avia.pro
Khu vực đất công viên tại huyện Đăk Hà được cho thuê làm quán cà phê, khu vui chơi, giải trí.

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà

GD&TĐ - Ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi 'Vi phạm các quy định về quản lý đất đai' do liên quan đến việc cho 2 cá nhân thuê đất công viên làm khu vui chơi giải trí.
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.