Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Video: Rợn người cảnh trăn khổng lồ trổ tài trèo cây ở Úc

Đăng Nguyễn - 09/09/2018, 12:00 GMT+7 | Thế giới

Theo Daily Mail, đoạn video đăng tải trên Youtube cho thấy cảnh con trăn cỡ lớn mới được thả về môi trường tự nhiên. Sau một thoáng bỡ ngỡ, nó liền trèo ngay lên cây ở khu ngoại ô Brisbane, Úc.

“Đây là một con trăn bị phát hiện trốn trong nhà ở Shorncliffe.. Con trăn được thả về môi trường tự nhiên và dường như nó đã chọn được ngôi nhà mới”, đoạn video viết.

Video: Rợn người cảnh trăn khổng lồ trổ tài trèo cây ở Úc - Hình 1

Con trăn tìm được ngôi nhà mới sau khi được thả về tự nhiên.

Loài trăn đặc biệt sống ở Úc này không có độc nhưng có thể gây những tổn thương nặng nề nếu nó tấn công người.

Khu vực rừng rậm tự nhiên ở bang Queensland là nơi sinh sống chủ yếu của loài trăn này. Nhưng loài trăn này cũng hết sức linh hoạt, thỉnh thoảng mò vào khu vực có con người sinh sống.

Video: Rợn người cảnh trăn khổng lồ trổ tài trèo cây ở Úc - Hình 2

Con trăn khổng lồ trổ tài trèo cây.

Những người chuyên bắt rắn ở Brisbane nói họ đặc biệt bận rộn vào mùa xuân và mùa hè, thời điểm loài bò sát máu lạnh này hoạt động mạnh.

Để ngăn khả năng khả năng trăn, rắn bò vào nhà, người dân Úc được khuyên dọn dẹp khu vườn thường xuyên, tránh tạo ra những nơi để trăn có thể ẩn nấp. Người dân cần phải cắt cỏ thường xuyên và không để đồ chơi của trẻ em ngoài vườn.

Những khu vườn trồng rau cũng là nơi trăn rắn thường lui tới để tìm kiếm thức ăn và đẻ trứng. Trăn ưa sống ở nơi ấm áp và khô ráo nhưng nhiệt độ cao cũng khiến chúng không chịu được và phải bỏ đi.

Theo Dân việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm