Video lính dù NATO đáp xuống dây cáp điện

GD&TĐ - Khoảng một chục lính Ba Lan đã đổ bộ xuống một ngôi làng ở phía nam đất nước trong một cuộc tập trận trên không hôm 9/9.

Video lính dù NATO đáp xuống dây cáp điện

Cuộc tập trận thất bại trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi NATO ca ngợi lính dù của mình là "tài sản chiến lược".

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Trung đoàn trinh sát số 2 đóng tại Hrubieszow đang tiến hành cuộc tập trận nhảy dù "theo lịch trình" thì tốc độ và hướng gió đột ngột thay đổi khiến họ phải đi chệch hướng.

Kết quả là, ít nhất 12 người đã hạ cánh cách mục tiêu dự định vài trăm mét, gây thiệt hại cho mùa màng và tài sản cá nhân tại ngôi làng Chechlo, thuộc tỉnh Lesser Poland Voivodeship.

Một video về vụ việc đã xuất hiện trên mạng xã hội, cho thấy cảnh lính dù cố gắng vượt qua gió mạnh, nhưng đã hạ cánh ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp ngôi làng.

Một lính dù đã rơi xuống đường dây điện, trong khi một người khác đã làm hỏng mái một tòa nhà dân cư. Một số người khác được cho là đã hạ cánh xuống ruộng mùa màng và sân sau.

Không có thương tích nghiêm trọng nào được báo cáo ngoại trừ một binh sĩ bị thương ở đầu gối và đã được đưa đến cơ sở y tế.

Các quan chức Ba Lan khẳng định "không có gì khủng khiếp xảy ra" và tuyên bố sự cố này là cá biệt và mọi biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện để ngăn chặn những sự cố như vậy trong tương lai, theo truyền thông địa phương.

Không rõ liệu hoạt động ở Ba Lan trên có nằm trong cuộc tập trận Phản ứng nhanh do Mỹ đứng đầu hay không.

Tuần trước, NATO đã công bố video ca ngợi cuộc tập trận là "hoạt động trên không lớn nhất kể từ Thế chiến thứ 2", trong đó nhiều quốc gia thành viên thực hành "khả năng đưa hàng trăm binh sĩ vào sau phòng tuyến đối phương".

Trong một thông cáo báo chí, NATO tuyên bố, các hoạt động trên không đòi hỏi thời gian chính xác và kỹ năng hoàn hảo từ cả phi công và lính dù. Do những nhiệm vụ này vốn khó khăn nên cần phải luyện tập thường xuyên để duy trì kỹ năng.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đại học Greenwich, Anh.

Anh có 'siêu đại học' đầu tiên

GD&TĐ - Đại học Greenwich và Đại học Kent sẽ sáp nhập, trở thành 'siêu đại học' đầu tiên tại Vương quốc Anh và đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2026.

Ảnh minh họa INT.

Thước đo văn hóa nghề giáo

GD&TĐ - Thông tư 03/2026/TT-BGDĐT quy định quy tắc ứng xử của nhà giáo trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân không chỉ là hoàn thiện hành lang pháp lý, mà còn nhấn mạnh vai trò trung tâm của văn hóa sư phạm trong tiến trình đổi mới giáo dục.

Atletico Madrid sắp sa thải HLV Simeone?

Atletico Madrid sắp sa thải HLV Simeone?

GD&TĐ - Atletico Madrid cân nhắc khép lại triều đại kéo dài 15 năm dưới thời HLV Diego Simeone do mâu thuẫn nội bộ liên quan đến chính sách chuyển nhượng.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đồng chủ trì Hội đàm song phương giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Campuchia. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Samdech Techo Hun Sen

Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, sáng 6/2, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia.