Vụ tai nạn xảy ra vào buổi chiều trong một đường hầm dẫn đến nhà ga gần ga tàu trung tâm của thành phố.
René Cellier, giám đốc Sở Cứu hỏa và Cứu nạn Bas-Rhin cho biết thêm 100 người, mặc dù không bị thương, đã được đánh giá tình trạng sốc hoặc căng thẳng. Các dịch vụ khẩn cấp đã triển khai 130 lính cứu hỏa, 50 xe cứu hộ và thiết lập một chu vi an toàn rộng.
"Khoảng 50 người đang trong tình trạng tương đối khẩn cấp, với các vết thương ở da đầu, gãy xương đòn và bong gân đầu gối. Tuy nhiên không có thương tích nghiêm trọng nào. Tình hình có thể tồi tệ hơn nhiều", ông Cellier cho biết.
Nguyên nhân chính xác của vụ va chạm vẫn chưa rõ ràng nhưng phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng một trong những chiếc xe điện đang lùi vào thời điểm đó.
Thị trưởng Jeanne Barseghian, người đã đến thăm hiện trường, mô tả vụ việc là một "vụ va chạm tàn khốc" và bày tỏ lòng biết ơn đối với những người ứng cứu khẩn cấp. Bà kêu gọi công chúng không cản trở hoạt động cứu hộ.
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy 2 toa xe điện bị hư hỏng nặng, 1 trong số đó đã trật bánh trong đường hầm.
Theo truyền thông Pháp, Strasbourg, thành phố lớn đầu tiên của Pháp khôi phục dịch vụ xe điện vào năm 1994, cho đến nay vẫn chưa xảy ra vụ tai nạn xe điện đáng kể nào. Các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân gây ra vụ va chạm.
Các hoạt động dọn dẹp vẫn tiếp tục vào tối 11/1 và người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực xung quanh nhà ga xe lửa.