Video: Đám cưới mùa mưa lũ, chú rể đón dâu bằng thuyền thúng

GD&TĐ - Không có xế sang, rước dâu chỉ có thuyền thúng vì đường ngập, đám cưới của chú rể Minh Ngọc và cô dâu Khánh Vy ở Quảng Ngãi nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.
Cô dâu Khánh Vy được chú rể đẩy bằng thuyền thúng, di chuyển qua đoạn đường ngập nước. Ảnh: Nguyễn Kỳ Lu.
Cô dâu Khánh Vy được chú rể đẩy bằng thuyền thúng, di chuyển qua đoạn đường ngập nước. Ảnh: Nguyễn Kỳ Lu.

Chiều 24/10, loạt ảnh ghi lại cảnh chú rể Minh Ngọc bì bõm lội nước, không quản ướt đồ để đẩy thuyền đưa cô dâu "về dinh" lan truyền trên mạng xã hội, được nhiều người chú ý.

Dù khá vất vả nhưng trông cặp đôi vẫn nở nụ cười hạnh phúc dưới sự chứng kiến của họ hàng và bạn bè hai bên.

Nguồn video: Quảng Ngãi trong tôi.

Được biết, hôn lễ của chú rể Phạm Đăng Minh Ngọc (phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi) và cô dâu Phan Ngọc Khánh Vy (phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi) được định vào ngày 24/10. Do mưa lớn kéo dài từ ngày 22/10 đã khiến hầu hết tuyến đường trên địa bàn thành phố bị ngập nước. 

Tuy ở cùng thành phố, chỉ cách nhau đoạn đường chưa đầy 3km nhưng chú rể Minh Ngọc phải đổi liên tục 3 chiếc xe ô tô để rước cô dâu Khánh Vy về nhà vì xe bị ngập nước, chết máy. Sau cùng, chú rể phải mượn thuyền thúng để rước dâu, còn quan viên hai họ thì xắn quần bì bõm lội nước.  

Nguồn video: Phụ Nữ 4.0.

Theo cô dâu Khánh Vy chia sẻ trên báo chí, cận ngày cưới nhìn những tuyến đường bị ngập sâu do mưa lớn, ngay chính nhà gái cũng bị nước tràn vào làm cô dâu rất lo lắng. Tuy cưới trúng đợt mưa lũ có phần vất vả nhưng rất vui khi cuối cùng cả hai đã được bên nhau và nhận được rất nhiều sự chúc phúc của mọi người, kể cả những người không quen biết. Đây chắc chắn cũng sẽ là những kỷ niệm mà Khánh Vy khó có thể quên.

Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.