Video “cổng địa ngục” xuất hiện tại vụ cháy đường ống dẫn dầu ngoài Vịnh Mexico

GD&TĐ - Một đường ống dẫn dầu ngoài khơi của Công ty Pemex (Mexico) đã bốc cháy hôm qua (2/7) tại khu vực phát triển dầu Ku Maloob Zaap. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy ngọn lửa phóng ra từ vùng biển của Vịnh Mexico.

Video “cổng địa ngục” xuất hiện tại vụ cháy đường ống dẫn dầu ngoài Vịnh Mexico

Công ty Pemex nói rằng ngọn lửa được dập tắt vào khoảng 10h45 phút giờ địa phương. Họ cho rằng nguyên nhân là do rò rỉ khí ga trong một đường ống dẫn dưới nước.

“Ngoài ra, các van liên kết trong đường ống đã được đóng lại, dập tắt đám cháy và ngăn khí ga thoát ra, chấm dứt sự cố vào 10:45 phút sáng và khôi phục lại điều kiện hoạt động bình thường. Không có thương tích nào được báo cáo” – công ty cho biết.

Hãng tin Reuters dẫn một báo cáo sự cố cho biết nhân viên của Pemex đã sử dụng nitơ để kiểm soát ngọn lửa trong một đường ống dùng để vận chuyển dầu và khí đốt. Sau đó một con tàu đã tới để đóng van đường ống.

Một số cư dân mạng gọi sự cố trên là “cổng vào địa ngục” khi chứng kiến hình ảnh ngọn lửa bùng lên trên biển.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Mỹ tiến hành không kích diệt IS ở Syria, ngày 10/1/2026.

90 quả bom chính xác dội vào khắp Syria

GD&TĐ -Quân đội Mỹ ngày 10/1 đã tiến hành một cuộc không kích lớn nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khắp Syria.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành dự án sân bay quân sự Phan Thiết.

Kỳ vọng quyết sách chiến lược giai đoạn phát triển mới

GD&TĐ - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đang sôi nổi thi đua lập thành tích bằng những công trình cụ thể, hành động thiết thực, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách chiến lược mở ra giai đoạn phát triển mới.