Video cháy lớn ở nhà máy sản xuất UAV của Mỹ ở Latvia

GD&TĐ - Những cột khói đen lớn bốc lên từ nhà máy sản xuất máy bay không người lái Mỹ Edge Autonomy ở ngoại ô Riga của Latvia.

Quang cảnh hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất máy bay không người lái Mỹ ở Latvia.
Quang cảnh hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất máy bay không người lái Mỹ ở Latvia.

Một nhà máy sản xuất máy bay không người lái thuộc sở hữu của Mỹ gần sân bay Riga ở Latvia đã bốc cháy hôm 7/2 - theo các dịch vụ khẩn cấp tại quốc gia Baltic nhỏ bé này.

Nhà máy sản xuất máy bay không người lái Edge Autonomy đã bị ngọn lửa nhấn chìm một phần, với những cột khói đen lớn bốc lên trời.

Hãng tin AFP đưa tin hơn 20 xe cảnh sát, 9 xe cứu hỏa và 5 xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường vụ cháy. Đài truyền hình LTV của Latvia đã chia sẻ video cho thấy khói đen bốc ra từ nhà máy đang cháy phía dưới.

Nhà máy Edge Autonomy được thành lập vào năm 2009, nằm gần sân bay Riga, tuy nhiên các hoạt động bay ở đây không bị ảnh hưởng bởi đám cháy. Đại diện sân bay Ilze Salna cho biết, 1 trong 5 đội cứu hỏa của sân bay đã được điều động tới hiện trường để hỗ trợ dập lửa.

Edge Autonomy cung cấp các công nghệ hệ thống không người lái cho các khách hàng học thuật, thương mại và chính phủ ở 70 quốc gia, bao gồm cả Ukraine và các đồng minh NATO.

Theo trang web của mình, công ty cho biết có trụ sở tại California sản xuất máy bay không người lái tầm xa cho các nhiệm vụ tình báo, giám sát và trinh sát.

Theo DW

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường Mầm non Nam Hải với các hoạt động giáo dục thiết thực.

Yêu quê hương qua từng trang sử

GD&TĐ - Từ Lương Xâm - Từ cả trong Tam linh từ của quận Hải An (TP Hải Phòng) thờ Đức vương Ngô Quyền luôn là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước,

Việc tiêu thụ thực phẩm kém vệ sinh, đặc biệt là 'xiên bẩn' có thể gây ra nhiều nguy cơ nghiêm trọng cho sức khoẻ.

'Xiên bẩn': Hiểm họa khôn lường

GD&TĐ - Những món đồ ăn vặt được bày bán ngoài cổng trường, nhất là đầu giờ sáng và giờ tan học, học sinh gọi đây là 'xiên bẩn'.