Vì sao sao không mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh?

Nhiều cử tri Đà Nẵng bày tỏ thắc mắc tại sao Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng không dành 1 phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh trong buổi tiếp xúc cử tri.
Ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Nguyễn Bá Thanh

Ngày 23/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng tổ chức tiếp xúc với cử tri 5 quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 khóa XIII sẽ khai mạc vào ngày 20/5 tới đây.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ thắc mắc tại sao Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng không dành 1 phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương) vừa từ trần cách đây không lâu vào hồi cuối tháng Hai.

Vì theo các cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh là người đã có công lớn trong xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng, đồng thời còn là Đại biểu Quốc hội.

Trước thắc mắc này, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho biết, theo quy chế kỳ họp Quốc hội và quy chế hoạt động của Quốc hội, đối với những đại biểu Quốc hội từ trần trong giai đoạn giữa kỳ họp và sau kỳ họp, Quốc hội sẽ dành 1 phút mặc niệm đại biểu đó vào phiên họp trù bị trước kỳ họp chính thức. Và phút mặc niệm đối với ông Nguyễn Bá Thanh sẽ diễn ra vào kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa VIII.

Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn chia sẻ: “Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần là một sự mất mát lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân TP Đà Nẵng”.

Tuy nhiên, theo ông Sơn, việc yêu cầu dành một phút mặc niệm cho ông Thanh trong buổi tiếp xúc cử tri là hết sức mới. Trước khi vào buổi tiếp xúc, ông đã trao đổi với các vị trong Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng và thống nhất là không mặc niệm tại cuộc tiếp xúc này mà để cho kỳ họp Quốc hội tới.

“Nếu thực hiện một phút mặc niệm cho ông Thanh ở buổi tiếp xúc cử tri này thì kỳ họp HĐND rồi các hội nghị, cuộc họp khác thế nào? Các cuộc họp khác cũng có phải mặc niệm không? Cũng rất là khó. 

Cho nên chúng tôi thống nhất chỉ giới thiệu sự vắng mặt của đồng chí Nguyễn Bá Thanh là do từ trần. Vấn đề cũng chưa có tiền lệ cho nên mong bà con rất thông cảm” - Ông Sơn nói.

Theo nguoiduatin.vn