Vì sao là trinh nữ nhưng lại vẫn có bầu?

Chị họ của tôi đang có thai được 5 tháng nhưng bác sĩ nói màng trinh của chị ấy vẫn còn nguyên vẹn, có nghĩa chị ấy vẫn là một trinh nữ. Điều này tại sao?
Vì sao là trinh nữ nhưng lại vẫn có bầu?

Câu hỏi:

Chị họ của tôi đang có thai được 5 tháng nhưng bác sĩ nói màng trinh của chị ấy vẫn còn nguyên vẹn, có nghĩa chị ấy vẫn là một trinh nữ. Tôi không hiểu vì sao một cô gái đã có quan hệ tình dục, có thai nhưng lại không bị mất trinh? Mong chuyên mục tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn (Bạn đọc)

Trả lời:

Hầu hết mọi người đều tin rằng màng trinh bị phá vỡ khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đúng với mọi phụ nữ vì màng trinh ở mỗi người khác nhau. Thậm chí, không phải người phụ nữ nào cũng có màng trinh.

Một số phụ nữ có màng trinh dày, khi quan hệ tình dục có thể bị phá vỡ và gây cảm giác vô cùng đau đớn. Trong một số trường hợp, màng trinh lại mỏng như tờ giấy nên khi rách không gây đau đớn.

vi sao la trinh nu nhung lai van co bau? - 1

Lỗ nhỏ của màng trinh đủ để cho tinh trùng chui vào âm đạo và làm chị họ của bạn có thai. Tất cả những điều này lí giải cho việc cô gái ấy còn trinh nhưng lại có bầu. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, có một số trường hợp phụ nữ sinh ra bẩm sinh đã không có màng trinh. Trường hợp này chiếm khoảng 5 – 15% phụ nữ. Một số phụ nữ khác lại có màng trinh đàn hồi tốt. Vì vậy, trong khi thân mật tình dục, dù có sự xâm nhập nhưng màng trinh không bị phá vỡ (do tính đàn hồi của nó). Màng trinh lại trở về bình thường sau khi quan hệ. Nó dẫn đến tình cảnh bạn đã quan hệ tình dục nhưng màng trinh vẫn còn nguyên vẹn giống như một trinh nữ.

Về vấn đề tại sao có thai khi màng trinh vẫn còn, đó là nguyên nhân do màng trinh có lỗ nhỏ. Lỗ này hàng tháng để tiết kinh nguyệt. Lỗ nhỏ của màng trinh đủ để cho tinh trùng chui vào âm đạo và làm chị họ của bạn có thai. Tất cả những điều này lí giải cho việc cô gái ấy còn trinh nhưng lại có bầu.

Theo Eva
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.