Vì sao không có loài thú nào màu xanh lá cây

Bạn hãy tưởng tượng xem, nếu là một loài động vật sống trong tự nhiên, thì bộ lông màu xanh lá cây là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Không phải chỉ vì lý do thẩm mỹ mà màu lông này còn giúp con vật có thể sinh tồn dễ dàng hơn dù là con mồi hay thú săn.
Vì sao không có loài thú nào màu xanh lá cây

Tuy nhiên sự thực là trong tất cả động vật có vú, không loài nào có được bộ lông màu xanh lá. Vì sao vậy?

Màu xanh lá rất khó tổng hợp

Mặc dù màu xanh lá có khắp mọi nơi, màu cây, cỏ, hoa ... nhưng trong tự nhiên sắc tố xanh lá chỉ có một loại duy nhất, đó là chất diệp lục, và chất này thì tuyệt nhiên không có ở loài động vật nào hết.

151124green01-31506
Ngày cả màu xanh lá ở các loài lưỡng cư và cá cũng chỉ được tạo nên do phản xạ ánh sáng trong mắt người
Và chắc nhiều bạn thắc mắc về một số loài chim có màu xanh lá cây đúng không? Sự thực là các loài chim cũng không có sắc tố nào có khả năng này.  

151124green04-bf119

Màu xanh lá trên lông chim hay da ếch đến từ sự phản xạ không đầy đủ của ánh sáng vào, khi ánh sáng từ sắc tố vàng đi qua các tế bào xanh dương hoặc ngược lại.
Đa số các loài thú đều bị ... mù màu
Khả năng phân biệt màu xanh đỏ của người và nhiều loài linh trưởng có thể coi như một “siêu năng lực” trong thế giới động vật. Đó là bởi phần lớn những động vật đều bị mù màu, trong đó một số loài (chủ yếu là động vật hoạt động về đêm) còn không thể phân biệt được màu nào hết.

151124green03-31506
Hay nói cách khác, màu xanh và đỏ đối với chúng chỉ là những sắc thái khác của màu be, xám, nâu...
151124green05-8f69e
Điều này cho thấy với hầu hết các loài động vật săn mồi thì việc nạn nhân của chúng có bộ lông màu xanh lá cây cũng không tạo nên sự khác biệt gì so với màu lông khác.
Theo Trí thức trẻ
Trần Đoàn Minh Thùy trong lễ phục tốt nghiệp THPT của Trường Quốc tế Á Châu. Ảnh: NVCC

Nữ thủ khoa theo ngành Y để giúp nhiều người

GD&TĐ - Với tổng điểm thi là 54, Trần Đoàn Minh Thùy - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (TPHCM) trở thành một trong 3 thí sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của TPHCM. Đồng thời, nữ sinh cũng là một trong hai thủ khoa khối KHTN của TP.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội). Ảnh: TG.

Gỡ khó cho thí sinh tự do

GD&TĐ - Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều thí sinh tự do không cập nhật Quy chế nên không đến đăng ký để được cấp tài khoản theo thời hạn quy định.
Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

Cuộc đời thú vị của nhà văn Andersen

GD&TĐ - Đọc cuốn “Chuyện đời tôi”, tuyển tập tự truyện, tư liệu, hồi ức và thư từ của đại văn hào người Đan Mạch Hans Christian Andersen (1805 - 1875), bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của tác giả những câu chuyện cổ tích lung linh thời thơ ấu.
Gia đình hạnh phúc của Diva Mỹ Linh.

Đây là câu nói diva Mỹ Linh sợ nhất khi dạy com

GD&TĐ - Cả ba người con của diva Mỹ Linh đều đã trưởng thành và ít nhiều gặt hái được thành công nhất định. Nhưng nữ ca sĩ từng chia sẻ: Tôi sợ nhất câu nói “Con là niềm tự hào của gia đình”...
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.