Vì sao đội bóng TP.HCM muốn "tái hợp" với HLV Chung Hae-soung?

Vì sao đội bóng TP.HCM muốn "tái hợp" với HLV Chung Hae-soung?

Sau trận thua CLB Hà Nội 0-3 ở vòng 11 V-League, CLB TP.HCM đã quyết định "thay tướng" khi điều chuyển HLV Chung Hae-soung sang vị trí Giám đốc kỹ thuật. Cùng đó, ban lãnh đạo đội bóng này đã bổ nhiệm Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng kiêm nhiệm cả vị trí mà "thầy Chung" để lại.

Như đã biết, sau đó vị HLV 62 tuổi đã từ chối "nhận nhiệm sở" và xin chia tay đội bóng vì "không hợp với vai trò Giám đốc kỹ thuật". Ý nguyện của nhà cầm quân người Hàn Quốc cơ bản đã được đội chủ sân Thống Nhất "duyệt", chỉ chờ đôi bên chốt thỏa thuận đền bù hợp đồng còn lại.

Những tưởng "chuyện tình" giữa họ như thế là xong "đôi ngả chia ly". Ai ngờ, chỉ 2 tuần sau đó CLB TP.HCM bỗng "bẻ lái" muốn HLV Chung Hae-soung ngồi lại ghế nóng – vậy nguyên do vì đâu?

Có thể do kế hoạch đưa HLV người Brazil Ailton Silva về thay HLV Chung không diễn ra thuận lợi như mong đợi, bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến việc đi lại gặp nhiều trắc trở.

Cũng có thể vì hiện V-League 2020 đang tạm hoãn vô thời hạn. Nếu "dứt hẳn" với ông Chung trước thời hạn 17 tháng thì số tiền giải phóng hợp đồng mà CLB TP.HCM phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ.

Trong khi đó, nếu HLV Chung Hae-soung rời đội bóng, sẽ kéo theo cả đội ngũ ekip người Hàn Quốc vốn đang vận hành trơn tru tại sân Thống Nhất cũng vì thế mà "tan đàn xẻ nghé". Rõ ràng, nếu điều này xảy ra sẽ giáng đòn mạnh vào tham vọng "bay cao bay xa" của đội bóng TP.HCM. Tham vọng đó đã được khẳng định bằng việc họ mang về bộ đôi tân binh "triệu đô" Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez.

Ngoài ra, cũng không thể phủ nhận tài năng của HLV Chung Hae-soung khi ông từng giúp CLB TP.HCM xuất sắc giành vị trí Á quân V-League mùa trước. Có thể nói, kinh nghiệm và đẳng cấp của ông thầy xứ Kim Chi là điều đội bóng bóng của Chủ tịch Hữu Thắng đang cần.

Chưa kể, vị chiến lược gia từng là trợ lý của "phù thủy" Guus Hiddink còn rất được lòng các cầu thủ cũng như CĐV của đội bóng thành phố lớn nhất Việt Nam.

Cần phải có thêm buổi làm việc nữa mới biết đích xác HLV Chung Hae-soung có đồng ý "tái hợp" với CLB TP.HCM hay không. Song nếu đồng ý trở lại ông thầy Hàn Quốc chắc chắn sẽ yêu cầu bổ sung thêm vài điều khoản vào bản hợp đồng mới.