Vì sao Đặng Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản?

Theo đài truyền hình NHK, Chính phủ Nhật Bản đang tạm dừng cấp phép nhập cảnh với những nước ở khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Do đó, Văn Lâm chưa thể sang đất nước này.
Do Nhật Bản không mở cửa nhập cảnh nên Văn Lâm chưa thể sang đất nước này.
Do Nhật Bản không mở cửa nhập cảnh nên Văn Lâm chưa thể sang đất nước này.

Trong thời gian qua, Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19. Điều đó khiến Chính phủ nước này buộc phải ra thông báo khẩn cấp. Theo đó, Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp phép nhập cảnh với những nước ở khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Điều này đồng nghĩa rằng Nhật Bản sẽ không cấp phép nhập cảnh cho tất cả công dân nước ngoài.

Trước đó, Nhật Bản đã tạm thời đóng cửa với những người nước ngoài, chỉ trừ các quốc gia ở ASEAN và Đài Loan. Thế nhưng, giờ đây, họ đã đóng cửa biên giới với toàn bộ.

Theo thông báo, đất nước Mặt trời mọc sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập" cho tới ít nhất này 7/2, chỉ trừ những trường hợp đặc biệt. Chính vì vậy, Văn Lâm không thể sang Nhật Bản vào lúc này.

Thậm chí, CLB Cerezo Osaka, đội bóng đang quan tâm tới Văn Lâm, chưa chắc có thể hội quân để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trong thời gian qua, CLB Muangthong United đã xác nhận rằng đang đàm phán với 1 CLB nước ngoài (99% là Cerezo Osaka). Tuy nhiên, do tình hình của dịch Covid-19 nên hai bên vẫn chưa thể chốt phương án cuối cùng.

Văn Lâm đang có rạn nứt không thể hàn gắn trong mối quan hệ với CLB Muangthong United. ảnh 1
Văn Lâm đang có rạn nứt không thể hàn gắn trong mối quan hệ với CLB Muangthong United.

Khi cuộc đàm phán vẫn khó khăn thì Văn Lâm lại bất ngờ nổi loạn ở CLB Muangthong United. Thủ thành người Việt Nam được cho là bỏ tập và cắt đứt liên lạc với đội bóng trong thời gian dài.

Người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin còn khẳng định thân chủ của mình đơn phương cắt đứt hợp đồng với CLB Muangthong United vì vi phạm vấn đề tài chính. Trong khi đó, CLB Thái Lan khẳng định họ đã hoàn tất việc trả lương cho Văn Lâm trong năm 2021 và dọa đưa vụ việc này ra tòa.

Nếu như Nhật Bản vẫn cấm nhập cảnh thì Văn Lâm sẽ bị đẩy vào thế khó. Giờ đây, cầu thủ này không thể sang Cerezo Osaka, lại cũng khó có cửa ở lại CLB Muangthong United.

Trong thời gian qua, Văn Lâm vẫn chưa lên tiếng điều gì liên quan tới vụ tranh chấp với CLB Muangthong United, mà chỉ thông qua người đại diện của mình.

Theo dantri.com.vn