Vì sao đám cưới Cường Đô la - Đàm Thu Trang không phục vụ trẻ em dưới 5 tuổi?

GD&TĐ - Chỉ còn ít ngày nữa, đám cưới của Cường Đô la và Đàm Thu Trang sẽ diễn ra nhưng cặp đôi ghi trên thiếp mời là hạn chế thiết bị công nghệ và trẻ em dưới 5 tuổi gây ra nhiều tranh cãi.
Vì sao đám cưới Cường Đô la - Đàm Thu Trang không phục vụ trẻ em dưới 5 tuổi?

Nhiều gia đình vẫn thường cho trẻ nhỏ đi đám cưới, đặc biệt nhiều cặp cô dâu chú rể cũng mong muốn trong đám cưới của mình có nhiều em bé để lễ cưới thêm vui vẻ, trọn vẹn và mong muốn được may mắn, sinh sôi nảy nở.

Tuy nhiên, trong thiệp cưới của Đàm Thu Trang và Cường Đô la có yêu cầu hạn chế sử dụng đồ công nghệ và không đón trẻ em dưới 5 tuổi.

Quy định này khiến nhiều người bất ngờ và tỏ ra không hài lòng. Tuy nhiên, đại diện của cựu người mẫu cho biết, vì ngày cưới của cặp đôi sẽ trang trí khá nhiều thiết bị nhưng phía trung tâm tiệc cưới lại không đủ lượng người để có thể quản lý mọi thứ một cách chu đáo, nhất là không đảm bảo an toàn cho các bé. Thế nên hôn lễ không khuyến khích trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cũng là vì nghĩ đến các bé.

Lý do này đưa ra khá thuyết phục bởi mọi người cũng hiểu được sự chuẩn bị cầu kỳ và chu đáo cho lễ cưới này đã từ lâu nên mọi công tác hậu cần phải được bố trí hài hòa, đảm bảo an toàn, vui vẻ.

Trẻ em dưới 5 tuổi còn nhỏ, nhiều em chưa ý thức được những nguy hiểm hay chạy nhảy, hiếu động mà không có người trông nom sẽ dẫn đến nhiều chuyện không hay xảy ra nên Đàm Thu Trang mong muốn các bé được an toàn.

Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!