Vì sao cựu HLV tuyển Trung Quốc bị bắt giữ?

GD&TĐ - Cựu HLV tuyển Trung Quốc Li Tie bị cảnh sát nước này bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

HLV Li Tie bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng.
HLV Li Tie bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng.

Ngày 12/11, truyền thông Trung Quốc đưa tin HLV Li Tie bị cảnh sát bắt khi đang tham dự khóa học huấn luyện của Liên đoàn bóng đá nước này (CFA) để phục vụ công tác điều tra về bê bối tham nhũng.

Theo Sohu, Li Tie có liên quan đến vấn đề lương ở CLB Wuhan (Vũ Hán). Trong khoảng thời gian làm HLV trưởng đội bóng này, Li Tie từng nhận lương 30 triệu nhân dân tệ (hơn 100 tỷ đồng).

Năm 2018, ông Li Tie giúp Wuhan vô địch China League One và giành quyền lên chơi Super League 2019 nhưng sau đó bị chính Wuhan cáo buộc lạm dụng chức vị để mưu lợi cho bản thân.

"Người trong cuộc tiết lộ rằng Li Tie hiện tại vẫn ổn, chúng tôi cần chờ xem anh ta giải thích thế nào về việc bị đưa đi", một người thân của cựu danh thủ này chia sẻ với truyền thông Trung Quốc.

Li Tie, 45 tuổi, là một cựu danh thủ của bóng đá Trung Quốc. Khi còn thi đấu, cựu tiền vệ này từng khoác áo Everton và Sheffield United khi ở thời kỳ phong độ đỉnh cao. Ông dẫn dắt ĐT Trung Quốc, từ 2019 đến 2021.

Trong thời gian này, Li Tie đã để lại một chút ấn tượng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi giúp tuyển Trung Quốc đánh bại ĐT Việt Nam (3-2) của HLV Park Hang Seo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sách giáo khoa là một thị trường đặc biệt, cần được quản lý chặt chẽ. Ảnh minh họa ITN

Đột phá trong phát triển chính sách về sách giáo khoa

GD&TĐ - Theo chuyên gia giáo dục, TSKH Phạm Đỗ Nhật Tiến, cung cấp một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất toàn quốc là sự phát triển chủ trương một chương trình nhiều SGK theo tinh thần không áp đặt chuẩn mực cũ cho một nền giáo dục hiện đại.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay trao xe đạp cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay.

Trao quà cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay

GD&TĐ - Ngày 5/10/2025, đoàn công tác xã hội của Báo Giáo dục và Thời đại đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), tổ chức lễ trao tặng 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) do Công ty Hapulico Land tài trợ cho 30 em học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã miền núi biên giới La Lay.