Vì sao chương trình học tiếng Anh tại Ms Hoa Junior được mong đợi?

GD&TĐ - Ms Hoa Junior cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh toàn diện, tích hợp, giúp học sinh 5-15 tuổi vừa đạt chuẩn kiến thức trên trường vừa thuần thục 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ra mắt từ năm 2020, Ms Hoa Junior đã liên tục thay đổi, cải tiến chương trình để hướng tới mục tiêu đào tạo toàn diện cho học trò lứa tuổi 5-15 tuổi, góp phần đồng hành với thế hệ trẻ tương lai trong hành trình mài giũa tư duy, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và trang bị bộ kỹ năng thành công thiết yếu cho tương lai. 

Chương trình học tích hợp giúp con trẻ đạt mục tiêu kép

Bên cạnh việc nắm vững kiến thức nền tảng (xây gốc ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp vững chắc) bám sát chương trình của Bộ Giáo dục để nâng cao kết quả học tập trên trường lớp, đạt mức điểm như kỳ vọng trong các kì thi, học trò cũng cần trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh để nắm bắt cơ hội tham gia các chương trình học nâng cao, chương trình quốc tế, song ngữ và tham gia các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế hoặc thi chuyển cấp vào các trường chuyên, lớp chọn.

Đây là mối quan tâm hàng đầu đối với các bậc phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con, đồng thời là áp lực nhưng cũng là cơ hội rèn luyện sớm của các con. Do đó, Ms Hoa Junior thiết kế chương trình học tích hợp dựa trên nhu cầu thực tế của học sinh, giúp con trẻ vừa đạt chuẩn kiến thức trên trường học theo yêu cầu của bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa trau dồi và nâng cao 4 kỹ năng theo chuẩn khung tham chiếu châu Âu CEFR.

Vì sao chương trình học tiếng Anh tại Ms Hoa Junior được mong đợi? ảnh 1

Mô hình lớp học đảo ngược nâng cao tính chủ động tích cực ở người học

Mô hình học 4-3-1-6, hay còn được gọi là Flipped classroom (mô hình đảo ngược) đã được Ms Hoa Junior nghiên cứu, chọn lựa và áp dụng trong chương trình học dành cho các con học sinh 8-15 tuổi. 

Mô hình học 4-3-1-6 là sự kết hợp hài hòa giữa vai trò người học, giáo viên, phụ huynh và trợ giảng.
Mô hình học 4-3-1-6 là sự kết hợp hài hòa giữa vai trò người học, giáo viên, phụ huynh và trợ giảng.

Cụ thể, với 4 giờ tự học ở nhà mỗi tuần, các con được giao nhiệm vụ, hướng dẫn và tạo thói quen xem trước bài giảng trực tuyến, nghiên cứu tài liệu, tìm kiếm thông tin về bài học mới trước khi lên lớp. Kế tiếp, trong 3 giờ tương tác trực tiếp với giáo viên tại lớp, các con được hướng dẫn để có thể chủ động tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và thuyết trình về phần kiến thức đã tự nghiên cứu trước ở nhà. Giáo viên sẽ có vai trò chốt kiến thức, điều phối lớp học với các hoạt động sôi nổi, hỗ trợ con trẻ thực hành ngôn ngữ với cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngay tại lớp. Ba mẹ đồng hành với con 1 giờ mỗi tuần để giúp con lên kế hoạch học tập tại nhà, khích lệ và hỗ trợ cho con có thêm động lực học tập. Không dừng lại ở đó, học sinh tại Ms Hoa Junior còn được giáo viên trợ giảng hỗ trợ 6 giờ mỗi tuần để nâng cao hiệu quả học tập trên lớp và tại nhà.

Trong mô hình lớp học đảo ngược tại Ms Hoa Junior, học viên không học theo nguyên tắc cũ của lớp học truyền thống - học trên lớp, làm bài tập về nhà mà hoạt động đó được đảo ngược thành tự học, tự nghiên cứu ở nhà với tài liệu và video bài giảng, sau đó làm bài tập, thảo luận, thuyết trình và nghe giáo viên chốt kiến thức trên lớp. Quá trình này sẽ giúp con trẻ thiết lập và duy trì thói quen học tập chủ động và tích cực.

Chị Nguyễn Thị Hoa (nhà sáng lập Ms Hoa Junior) chia sẻ: “Thay vì chờ đợi giáo viên cung cấp kiến thức như hình thức học cũ, không còn phù hợp, mô hình lớp học đảo ngược đòi hỏi các con chủ động tìm hiểu trước kiến thức tại nhà để có cơ sở tham gia thảo luận, thuyết trình về các vấn đề liên quan tại lớp. Đồng thời, mô hình này cũng chú trọng thúc đẩy sự tương tác giữa học trò và giáo viên. Thay vì tiếp nhận kiến thức thụ động thì con trẻ sẽ tích cực, chủ động tham gia xây dựng bài giảng, chốt kiến thức cùng giáo viên”. Giáo viên tại Ms Hoa Junior có nhiệm vụ tạo môi trường cởi mở và hướng dẫn các con thực hành ngôn ngữ, phát triển tư duy, thúc đẩy sự sáng tạo trong học tập.

Chị Nguyễn Thị Hoa - nhà sáng lập Ms Hoa Junior
Chị Nguyễn Thị Hoa - nhà sáng lập Ms Hoa Junior

Thúc đẩy chuyển đổi số trong dạy và học

Lớp học đảo ngược tại Ms Hoa Junior tạo cơ hội cho giáo viên, học sinh, phụ huynh và trợ giảng ứng dụng công nghệ liên tục và thường xuyên để hoạt động dạy và học đạt hiệu quả cao. Trong hoạt động tự học tại nhà, các con cần tiếp cận tài liệu số, bài giảng số được cung cấp bởi Ms Hoa Junior, đồng thời tận dụng các tư liệu khác trên môi trường Internet để tìm kiếm thông tin phục vụ học tập, củng cố và nâng cao kiến thức. 

Các con và phụ huynh trao đổi thông tin với trợ giảng thông qua mạng Internet để nhận hỗ trợ trong học tập. Giáo viên lồng ghép công nghệ trong hoạt động dạy học, bên cạnh việc dạy học với slide, thầy cô còn hướng dẫn học sinh học với các ứng dụng, trò chơi trực tuyến, bảng cảm ứng, website hỗ trợ học tập,... nhằm mang lại sự hứng thú và trải nghiệm phong phú cho người học. 

Ngày 25/9 vừa qua, Ms Hoa Junior đã tổ chức workshop "Không giỏi tiếng Anh - Làm sao đồng hành cùng con?" nhằm chia sẻ với ba mẹ phương pháp đồng hành, khuyến khích con khám phá tiếng Anh, phát triển khả năng tư duy, năng lực sáng tạo khi học ngôn ngữ. Thời gian tới, Ms Hoa Junior sẽ đẩy mạnh việc triển khai số hóa tài liệu, bài giảng để hỗ trợ các con tự học tại nhà hiệu quả, góp phần thúc đẩy tính chủ động, tích cực trong học tập tiếng Anh.

Bạn có thể đồng hành cùng hệ sinh thái kênh học tập của Ms Hoa Junior hoặc cập nhật thông tin sớm nhất tại đây.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cảm ơn ông rất nhiều!

GD&TĐ - Cháu rất yêu tiếng Việt! Với cháu, tiếng Việt là ngôn ngữ rất thú vị và phong phú.
Ảnh INT

Quỷ đỏ có 'vĩ đại trở lại'?

GD&TĐ - Để sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi 1,3 tỷ bảng Anh, chấm dứt 19 năm 'độc quyền' kiểm soát đội bóng của nhà Glazer.