Vì sao cầu thủ Malaysia nhận thẻ đỏ trong trận gặp Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo luật bóng đá, trọng tài Sato rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Azam Azmi của Malaysia hoàn toàn chính xác.
Cầu thủ Malaysia nhận thẻ đỏ trong trận gặp Việt Nam vì lỗi đánh nguội.
Cầu thủ Malaysia nhận thẻ đỏ trong trận gặp Việt Nam vì lỗi đánh nguội.

Phút 61 trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup 2022, Văn Hậu và Azam Azmi có pha va chạm bên ngoài phần sân. Trọng tài chính người Nhật Bản cho đội tuyển Việt Nam hưởng penalty và rút thẻ đỏ với Azam Azmi.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như Đông Nam Á thắc mắc về tình huống bởi góc quay truyền hình rất xa và không thể hiện được pha tranh chấp.

Sau đó, từ ý kiến của trợ lý trọng tài, ông Sato rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Azam Azmi. Quyết định này khiến người hâm mộ thắc mắc khi truyền hình một lần nữa không theo kịp pha bóng.

Trợ lý trọng tài đã nhìn thấy hành vi bạo lực của cầu thủ số 2 Malaysia, anh này chủ động đánh nguội với Văn Hậu khi hai người đã văng khỏi sân. Cụ thể Azam Azmi đã đạp thẳng vào Hậu sau khi cả hai tranh chấp và văng vào biển quảng cáo bên ngoài đường biên ngang.

Theo Ban tổ chức AFF Cup 2022, trọng tài Sato thổi phạt đền vì lỗi của hậu vệ Malaysia và chiếc thẻ đỏ 3 phút sau đó là hành vi bạo lực.

Luật bóng đá quy định rõ: Phạm lỗi ngoài sân sẽ kéo vào vị trí gần nhất thực hiện phạt trực tiếp, đồng nghĩa ở trong vòng cấm và trở thành penalty. Vì vậy, trọng tài chính Sato không đắn đo khi rút ra thẻ đỏ thứ hai trong trận, thứ 4 tại AFF Cup 2022.

Với chiến thắng 3-0 trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam đang bằng điểm cả Malaysia lẫn Singapore, nhưng Malaysia đã đá nhiều hơn 1 trận và ĐT Việt Nam được xếp trên do có hiệu số vượt trội +9 trong khi hai đối thủ xếp sau đều +3.

Singapore có được hiệu số +3 sau khi giành thắng lợi không quá thuyết phục 2-0 trước Lào. Như vậy Singapore và Việt Nam sẽ tranh ngôi nhất bảng ở phần còn lại của bảng bởi Malaysia chỉ còn 1 trận gặp Singapore, trong khi Việt Nam vẫn còn 2 trận gặp Singapore và Myanmar.

Như vậy, lượt 4 của vòng bảng AFF Cup sẽ có vai trò quyết định các đội lọt vào vòng sau lẫn thứ hạng. Ở bảng A, hai đội nhất bảng Thái Lan và Indonesia sẽ đối đầu trực tiếp, trong khi ở bảng B Singapore sẽ đụng độ Việt Nam.

Thầy trò Park Hang Seo sẽ làm khách Singapore vào ngày 30/12, trước khi về sân nhà Mỹ Đình đá trận cuối vòng bảng tiếp Myanmar (ngày 3/1/2023).