Vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công viên nước Đầm Sen bị phạt 30 triệu đồng

GD&TĐ - UBND quận 11 đã ra quyết định xử phạt hành chính Công viên nước Đầm Sen 30 triệu đồng do để xảy ra sai phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 10/5, báo cáo tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Phi Long - Chủ tịch UBND quận 11 cho biết, đã phối hợp với các sở, ngành ra quyết định xử phạt Công viên nước Đầm Sen, do để xảy ra sai phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với mức xử phạt hành chính là 30 triệu đồng.

Trước đó, trong ngày 3/5, tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen trong 7 ngày (kể từ ngày 3/5) để kiểm điểm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong ngày 28/4, Thanh tra Sở đã phối hợp cùng lực lượng Công an thành phố làm việc với Công viên nước Đầm Sen và đã nhắc nhở về việc bảo đảm an toàn phòng dịch. Sau đó một ngày, Sở cũng đã phối hợp với UBND quận 11 tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại công viên này.

Trong ngày nghỉ lễ 30/4, các đơn vị cũng đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi vui chơi trong công viên và Trung tâm y tế của quận cũng đã kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh ngẫu nhiên cho 100 người dân vui chơi tại đây và tất cả đều có kết quả âm tính.

Sở Du lịch và các ngành chức năng cũng đã làm việc với đơn vị này để nghe các phương án khắc phục tình trạng này nhưng, công viên vẫn chưa có phương án khắc phục cụ thể.

Dó đó, Sở Du lịch Thành phố thống nhất đề nghị UBND Thành phố tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen để khắc phục tình hình.

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành Du lịch cũng thường xuyên khuyến cáo, nhắc nhở các điểm vui chơi, giải trí phải nghiêm túc tuân thủ các quy định "5K" của Bộ Y tế, như: Đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng, tránh tụ tập đông người, sát khuẩn tay thường xuyên khi đi du lịch, đi qua các sân bay, nhà ga, bến xe... 

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.