Vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công viên nước Đầm Sen bị phạt 30 triệu đồng

GD&TĐ - UBND quận 11 đã ra quyết định xử phạt hành chính Công viên nước Đầm Sen 30 triệu đồng do để xảy ra sai phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 10/5, báo cáo tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Phi Long - Chủ tịch UBND quận 11 cho biết, đã phối hợp với các sở, ngành ra quyết định xử phạt Công viên nước Đầm Sen, do để xảy ra sai phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với mức xử phạt hành chính là 30 triệu đồng.

Trước đó, trong ngày 3/5, tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen trong 7 ngày (kể từ ngày 3/5) để kiểm điểm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong ngày 28/4, Thanh tra Sở đã phối hợp cùng lực lượng Công an thành phố làm việc với Công viên nước Đầm Sen và đã nhắc nhở về việc bảo đảm an toàn phòng dịch. Sau đó một ngày, Sở cũng đã phối hợp với UBND quận 11 tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại công viên này.

Trong ngày nghỉ lễ 30/4, các đơn vị cũng đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi vui chơi trong công viên và Trung tâm y tế của quận cũng đã kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh ngẫu nhiên cho 100 người dân vui chơi tại đây và tất cả đều có kết quả âm tính.

Sở Du lịch và các ngành chức năng cũng đã làm việc với đơn vị này để nghe các phương án khắc phục tình trạng này nhưng, công viên vẫn chưa có phương án khắc phục cụ thể.

Dó đó, Sở Du lịch Thành phố thống nhất đề nghị UBND Thành phố tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen để khắc phục tình hình.

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành Du lịch cũng thường xuyên khuyến cáo, nhắc nhở các điểm vui chơi, giải trí phải nghiêm túc tuân thủ các quy định "5K" của Bộ Y tế, như: Đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng, tránh tụ tập đông người, sát khuẩn tay thường xuyên khi đi du lịch, đi qua các sân bay, nhà ga, bến xe... 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...