VFF có lại "đóng cửa" tại Đại hội thường niên 2020?

VFF có lại "đóng cửa" tại Đại hội thường niên 2020?

Đại hội thường niên VFF 2020 dự kiến tổ chức vào ngày 8.8 tại Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2020, thông qua nhiều kế hoạch quan trọng trong năm 2021. Nội dung quan trọng ở Đại hội là bầu Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ, vị trí mà ông Cấn Văn Nghĩa để lại sau khi từ chức vào tháng 6.2019.

Việc chạy đua vào chiếc "ghế" Phó Chủ tịch tài chính VFF cũng đang "nóng" lên khi các ứng viên đều đang cho thấy những cơ hội ngang bằng nhau. Những diễn biến của đại hội vì vậy sẽ có nhiều thông tin đáng để quan tâm. Tuy nhiên, nhiều khả năng VFF sẽ tiếp tục "đóng cửa" với báo chí. 

Ở các kỳ Đại hội thường niên, báo chí chỉ được tác nghiệp trong khoảng thời gian 15 khai mạc, sau đó không được tham gia. Tại Đại hội VFF khóa 8 diễn ra hồi tháng 11/2018, báo chí  cũng không được tác nghiệp

Báo chí quan tâm và mong muốn được tác nghiệp ở kỳ đại hội mà cuộc đua vào chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận, người hâm mộ bóng đá. Trên hết là việc minh bạch thông tin cần được đưa lên hàng đầu trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang tốt lên trong những năm gần đây.

Tại cuộc họp ngày 28/7, Thường trực Ban chấp hành VFF đã nghe báo cáo về tiến độ chuẩn bị Đại hội thường niên VFF năm 2020, công tác chuẩn bị đang diễn ra đúng tiến độ. Thường trực VFF cũng lưu ý việc tổ chức đại hội diễn ra trang trọng, an toàn và đúng các quy định.

Một vấn đề được đặt ra, liệu rằng VFF có nên mở cửa với báo chí để đề cao tính minh bạch, công khai tại đại hội sắp tới? 

Theo Lao Động

Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.