Vệ tinh thời tiết Nhật Bản bắt đầu hoạt động

Một vệ tinh thời tiết của Nhật Bản với nhiệm vụ dự báo bão và mưa lớn đã bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày hôm nay (8/7).

Vệ tinh thời tiết Nhật Bản bắt đầu hoạt động
Tên lửa H-2A mang theo vệ tinh Himawari-8 rời bệ phóng. (Ảnh: Kyodo)

Vệ tinh Himawari-8 được phóng lên quỹ đạo địa tĩnh từ tháng 10/2014. Vệ tinh này cho phép chụp hình ảnh nhanh hơn và nhiều hơn với độ phân giải cao hơn so với vệ tinh tiền nhiệm của nó là Himawari-7.

Vệ tinh Himawari-8 có thể ghi lại hình ảnh 2 phút rưỡi/lần, trong khi vệ tinh Himawari-7 phải mất 30 phút cho mỗi lần chụp.

Những hình ảnh rõ nét, cập nhật được thực hiện bởi Himawari-8 sẽ cho phép các nhà khoa học dự đoán chính xác hơn và có biện pháp đối phó với điều kiện thời tiết nguy hiểm .

Theo vtv

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/CGT

Truyện ngắn: Âm thanh của im lặng

GD&TĐ - Đôi khi, im lặng là tiếng gào thét của những nỗi đau không thể gọi tên, là tiếng vỡ vụn của những niềm tin bị đánh tráo.

U17 Việt Nam sáng cửa dự U17 thế giới

U17 Việt Nam sáng cửa dự U17 thế giới

GD&TĐ - Thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mang tới thời cơ thuận lợi cho bóng đá Việt Nam hướng tới tấm vé dự World Cup U17 năm 2026.