Vệ tinh Israel chụp được chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga ở Syria?

GD&TĐ - Sự thật đằng sau thông tin về những chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Nga được triển khai tại căn cứ không quân Hmeymim của Syria vẫn chưa thực sự rõ ràng. Mới đây, một vệ tinh của Israel tiết lộ hình ảnh giống với 2 chiếc Sukhoi Su-57 đậu ở Hmeymim.
Ảnh chụp vệ tinh của Eros B (Israel)
Ảnh chụp vệ tinh của Eros B (Israel)

Một vệ tinh Eros B thuộc công ty vệ tinh iSi của Israel cho biết đã cố gắng chụp một số phương tiện tại căn cứ không quân Hmeymim. 2 trong số đó rất giống với chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57.

Những tin đồn về các máy bay tiêm kích được đưa tới Syria đã được lưu truyền từ 21/2 khi những hình ảnh về 2 máy bay giống Su-57 bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội. Giới truyền thông còn nói rằng các chiến đấu cơ này đã được những máy bay thế hệ thứ 4 đa chức năng của Nga là Sui-30SM hộ tống.

Vài ngày sau, giới thông tin địa phương nói rằng có thêm 2 chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 nữa đã tới căn cứ không quân Hmeymim.

Phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng vấn đề trên là “trách nhiệm của Bộ Quốc phòng”.

Hôm thứ 5 tuần trước, nghị sĩ Vladimir Gutenev của Nga cho rằng việc triển khai chiến đấu cơ của Nga có thể cản trở các nước láng giềng thường xuyên xâm phạm không phận Syria.

Trước những thông tin trên, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Eric Pahon cho rằng việc triển khai chiến đấu cơ Su-57 ở Syria không đặt ra mối đe dọa nào với các hoạt động quân sự của liên quân do Mỹ đứng đầu.

Theo Sputnik
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.