GD&TĐ -Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các trường có tổ chức bán trú, nội trú là mối quan tâm không chỉ phụ huynh, nhà trường mà của toàn xã hội.
GD&TĐ - Trước cổng nhiều trường học ở TPHCM đều có các điểm kinh doanh mặt hàng ăn uống phục vụ HS. Các quán này chủ yếu bán thức ăn sáng như xôi, cơm tấm, súp, bún, bánh mì, mì xào,... và nước uống pha chế công nghiệp.
GD&TĐ - Với quy mô giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội có gần 2.200 bếp ăn trường học. Do đó, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn bán trú luôn được lãnh đạo Sở GD&ĐT, nhà trường đặc biệt quan tâm.