Về ra mắt nhà bạn gái, mẹ vợ tương lai hỏi một câu khiến tôi choáng

Về ra mắt nhà bạn gái, mẹ vợ tương lai hỏi một câu khiến tôi choáng

Tôi và Quyên yêu nhau tới nay được 9 tháng. Tôi vừa về ra mắt nhà cô ấy ở quê, đồng thời chuẩn bị xin cưới vì Quyên đã mang thai đứa con của tôi.

Bố Quyên mất gần chục năm nay, chỉ còn mẹ cô ấy sống một mình ở quê. Cảm nhận ban đầu của tôi là mẹ Quyên khá lạnh nhạt. Tôi hỏi gì bác ấy đáp nấy, rất thờ ơ, không hề quan tâm tới bạn trai của con gái. Có lẽ Quyên cũng ái ngại với thái độ của mẹ mình nên cô ấy rủ tôi vào bếp nấu bữa trưa.

Tôi muốn ngồi lại làm thân với mẹ vợ tương lai nên bảo Quyên cứ vào bếp trước. Ai ngờ cô ấy vừa khuất bóng thì bác ấy níu lấy tay tôi, nhẹ giọng thì thào hỏi một câu như sợ Quyên nghe thấy: "Anh có biết nó từng có chồng có con rồi hay không?".

Tôi choáng nặng không thể tin nổi. Rồi bác ấy chủ động kể với tôi, trước đây Quyên từng yêu một người và có thai với người ta. Gia đình nhà đó không cho cưới, Quyên và người đó thuê nhà sống với nhau kiểu vợ chồng hờ trên thành phố.

Nhưng cuộc sống sau khi có con không được như ý, họ cãi nhau rồi chia tay. Mẹ Quyên nói có chồng nhưng thực ra Quyên vẫn chưa đăng ký kết hôn với người đàn ông kia.

Rồi Quyên gửi con về quê cho mẹ nuôi hộ, sau đó chuyển việc, chuyển chỗ ở. Những người xung quanh không ai biết cô ấy từng có quá khứ như vậy, cứ tưởng Quyên vẫn độc thân. Bản thân tôi cũng bị lừa, Quyên chưa một lần nhắc về đứa trẻ, trong điện thoại cũng không có tấm ảnh nào của con.

Sở dĩ mẹ Quyên nói với tôi chuyện đó vì cô ấy bảo sẽ không mang đứa bé theo khi kết hôn với tôi. Cô ấy chỉ gửi tiền chu cấp như hiện tại. Hôm nay tôi về, thậm chí Quyên còn dặn mẹ mang đứa bé sang nhà họ hàng gửi nhờ.

Mẹ cô ấy cảm thấy quá mệt mỏi nên không muốn tiếp tục cảnh "bà nuôi cháu". Hơn nữa, bác ấy cho rằng, con cái được ở với mẹ vẫn là tốt nhất. Nhưng Quyên lại ích kỷ chỉ nghĩ cho hạnh phúc riêng của mình.

Bác ấy tuyên bố thẳng thừng, nếu mang đứa trẻ theo thì mới cho chúng tôi cưới nhau. Tôi giận Quyên giấu giếm chuyện quá khứ nhưng lại không thể chia tay vì cô ấy đang mang thai. 

Song đón đứa trẻ về cũng rất khó xử cho tôi, vì bố mẹ tôi sẽ phản đối. Mà không đón thì mẹ Quyên không đồng ý, bác ấy sẽ ngăn cản đám cưới của chúng tôi.

Tôi phải làm sao để khuyên mẹ Quyên tiếp tục chăm sóc đứa trẻ đây? Bởi dường như đó là phương án ổn thỏa nhất, sẽ không gây ra xáo trộn gì.

Theo phunuvietnam.vn

Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.