“Về nhà đi con”: Đạo diễn nói gì trước chi tiết “phi lý” trong tập 81?

Trước chi tiết Vũ không nhận ra Quốc bị khán giả phản ứng, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và diễn viên Quốc Trường đã có lời giải thích.
Thư và Quốc (Tuấn Tú) thậm chí còn nói chuyện rất vui vẻ và thân mật.
Thư và Quốc (Tuấn Tú) thậm chí còn nói chuyện rất vui vẻ và thân mật.

Trong tập 81 phát sóng tối 6/8, có chi tiết Vũ (Quốc Trường) đi xe ôm đến cổng nhà Thư (Bảo Thanh) thì phát hiện Thư bước xuống xe của một người đàn ông điển trai, phong độ… Thư và Quốc (Tuấn Tú) thậm chí còn nói chuyện rất vui vẻ và thân mật. Nghĩ Quốc chính là người đàn ông mới của Thư, Vũ tỏ ra rất khó chịu.

Anh tiến tới chỗ Thư với bộ mặt nặng nề kèm những câu hỏi tỏ ý ghen tuông. Cố tình trêu chọc Vũ, Thư không hề giới thiệu về Quốc mà lại nói rằng sớm muộn gì cô có người mới.

Vũ tức điên vì thái độ của vợ cũ nên vội vàng quay gót. Thư gọi với theo nhưng Vũ vẫn bỏ đi dù trong lòng rất muốn được gặp mẹ con Thư.

Cay cú vì ghen tuông, Vũ tìm tới chỗ Dũng (Anh Vũ) để “xả” bực dọc. Anh chàng luôn miệng nói với bạn thân là Thư sắp lấy chồng mới và khó chịu gọi vợ cũ là “cô ta”: “Không chừng cu Bon chưa kịp cai sữa là cô ta đã có chồng mới rồi”.

Chi tiết này đã ngay lập tức bị khán giả “bóc mẽ” vì bất hợp lý. Theo nhiều người, Vũ và Quốc từng gặp nhau trong ngày khai trương quán trà của Huệ (Thu Quỳnh). Vì thế không thể có chuyện Vũ không nhận ra Quốc tới mức tưởng nhầm đó là bạn trai mới của Thư.

Về điều này, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng khẳng định rằng, chi tiết đó hoàn toàn là sự sắp đặt có chủ đích chứ không phải nhầm lẫn hoặc thiếu logic. Theo nam đạo diễn, chi tiết này không vô lí chút nào bởi lúc gặp nhau ở ngày khai trương quán trà của Huệ có rất nhiều bạn bè, người thân đến dự.

Dù cùng chụp ảnh chung với nhau nhưng cả Vũ lẫn Quốc chưa hề trò chuyện với nhau. Ai cũng có quyền nghĩ người kia là một trong những người bạn hoặc người có quan hệ với gia đình ông Sơn.

“Về nhà đi con”: Đạo diễn nói gì trước chi tiết bị cho là phi lý trong tập 81? - Ảnh 2.

Vũ bỏ đi không thèm vào thăm con dù đã đến nhà Thư.

“Đặt tình huống lúc đó, Vũ đang rất buồn vì bị Thư giận hờn nên không có tâm trạng nào mà nghĩ tới những người chưa hề quen biết. Mà Vũ chỉ nhìn thấy Quốc loáng thoáng trong ngày khai trương quán trà của chị vợ thì không thể biết được Quốc là người đang theo đuổi chị vợ mình. Thậm chí, theo logic thì cũng có thể không nhớ ra, điều đó rất bình thường.

Trong tình huống tối qua, khi Vũ nhìn thấy Thư và Quốc nói chuyện thân mật mà nổi cơn ghen là điều không có gì bất hợp lý cả. Anh ta đang nhận ra tình yêu thực sự của mình là dành cho Thư và đang muốn làm lại từ đầu cơ mà”, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với đạo diễn, Quốc Trường cũng cho rằng, chi tiết đó hoàn toàn không phi logic chút nào. Vì theo quy luật tâm lý thông thường, một người mà mình từng gặp nhưng không hề tập trung sự chú ý đến người đó thì bẵng đi một thời gian người ta có thể quên ngay, không nhớ gì đến họ.

“Tôi nghĩ là khán giả đang xem phim vì quá tập trung nên mới có những phản ứng như thế. Làm phim là phải đời. Tôi đố ai ở ngoài đời mà nhận ra một người mình từng gặp cách đó khá lâu nhưng không hề tập trung để ý gì đến sự hiện diện của họ.

Kể cả bản thân tôi từng có nhiều lần nói chuyện một hai câu với vài người nhưng vài tháng sau gặp lại cũng không nhớ gì hết. Mà kể cả trong tình huống này, Vũ nhớ ra là từng gặp Quốc thì cũng vẫn ghen được bình thường bởi lúc gặp Quốc anh ta có biết gì về người đàn ông này đâu.

Làm sao Vũ biết được Quốc chính là người đàn ông đang theo đuổi chị vợ khi mà họ chưa hề công khai chuyện đó hoặc Thư chưa hề kể. Tôi nghĩ khán giả không nên bị chi phối bởi chi tiết rất đỗi bình thường đó mà làm mất đi cảm xúc khi xem phim”, Quốc Trường chia sẻ.

“Về nhà đi con”: Đạo diễn nói gì trước chi tiết bị cho là phi lý trong tập 81? - Ảnh 3.

Vũ tìm đến Dũng để trút bầu tâm sự về việc của Thư.

Nam diễn viên cũng cho biết, phần ngoại truyện của phim, anh và Bảo Thanh đã quay xong. Thời điểm này anh đang có mặt ở TPHCM.

“Có thể khán giả sẽ vẫn đang rất muốn xem tiếp nhưng đó không hẳn là mong muốn của số đông mà chỉ là một phần. Cái gì mà để cho người ta thèm thuồng sẽ lưu lại dấu ấn lâu hơn. Biết đâu, khi làm phần 2, khán giả lại không hào hứng được như khi xem phần 1 rồi lại bắt lỗi cái này, cái kia… sẽ mất đi cảm xúc đẹp đọng lại sau khi phần 1 kết thúc”.

Trích đoạn tập 82 sẽ phát sóng tối 7/8, khi trò chuyện với Thư, Vũ chủ động nhận mọi lỗi lầm và thừa nhận bản tính tham lam của mình khi từng cặp kè với Nhã (Quỳnh Nga).

"Từ đầu đến cuối, anh đều sai. Anh tham lam nhưng tình cảm của anh dành cho cô Nhã đó không phải là tình yêu" - Vũ phân trần.

Lắng nghe Vũ thú tội, Thư có chút thương xót nhưng vẫn hoài nghi: "Nếu như cô ta không trở mặt, anh có như thế này không?".

Theo dantri.com
Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.