Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới

Những khu vườn luôn là nơi con người có thể tự do hòa nhập vào với thiên nhiên cây cối. Dưới đây là 10 thiên đường xanh tươi và đẹp nhất thế giới mà bạn không nên bỏ lỡ.
Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới
Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 1
Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 2

Orto Botanico di Padova-Nằm ở Padua, đông bắc nước Ý, là khu vườn thực vật lâu đời nhất và vẻ đẹp của nó vẫn giữ ở vị trí hàng đầu. Nó được xây dựng năm 1545 của nước Cộng hòa Venice với diện tích 22.000 mét vuông. Nơi đây nổi tiếng với kiến trúc lịch sử lâu đời, các tác phẩm điêu khắc, đài phun nước, cũng như bộ sưu tập của 6.000 loại thực vật, bao gồm cả những loại độc hại, ăn côn trùng và động vật ăn thịt. Khu vườn thực vật tuyệt đẹp này đã được UNESCO công nhận di sản thế giới.

Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 3

Vườn Bách Thảo Quốc gia Kirstenbosch nằm ở chân núi Table của Cape Town, Nam Phi. Nó là một trong chín Vườn Bách Thảo Quốc gia của Nam Phi, bao gồm năm quần xã sinh vật và nổi tiếng với nuôi trồng và trưng bày các loại cây đặc trưng của những vùng khác.

Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 4

Vườn Bách Thảo Missouri ở St. Louis. Nó cũng được biết đến là Vườn Shaw vì đặt theo tên nhà sáng lập và hoạt động từ thiện Henry Shaw. Khu vườn lịch sử này được xem là một trong những khu vực bảo tồn thực vật lớn nhất nước Mỹ và cũng là nơi dành riêng cho trung tâm nghiên cứu thực vật. Hiện nay, nơi này sở hữu hơn 1000 loài thực vật nhiệt đới như cafe, cacao, phong lan…

Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 5

Vườn thực vật Acharya Jagadish Chandra Bose ở Ấn Độ, còn được gọi là Vườn Bách thảo Calcutta. Khu vườn 109 ha này có 12.000 loại thực vật quý hiếm. Một trong những điểm tham quan hấp dẫn của nó chính là The Great Banyan với một tán cây rộng gần 500m và có 3300 rễ mọc lên dày đặc.

Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 6

Vườn bách thảo của bảo tàng Botanisches Botanischer Garten und nằm ở Berlin, Đức. Nó có 22.000 loài thực vật khác nhau, bao gồm cả một số loài hoa lan, hoa loa kèn trắng và các loài cây ăn thịt. Nằm giữa các loài cây nhiệt đới là một cây tre khổng lồ. Khu vườn tuyệt đẹp này có một phòng sưu tập lớn về cỏ khô và một thư viện khoa học.

Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 7

​ Vườn Kew nằm ở London Borough of Richmond upon Thames, Anh. Đây là khu vườn kỳ lạ ở Kew Park với bộ sưu tập lớn nhất thế giới về các loài thực vật sống, trong đó có hơn 30.000 loại cây trồng. Phòng sưu tập cỏ khô lớn nhất thế giới với 7 triệu mẫu vật được bảo quản. Với môi trường sinh thái thân thiện, Kew đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thậm chí còn có lực lượng cảnh sát riêng trông coi ở đây.

Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 8

Vườn bách thảo ở Singapore với diện tích 74ha và là khu vườn thực vật duy nhất mở cửa từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm mỗi ngày. Các điểm hấp dẫn của nó bao gồm rừng nhiệt đới, hồ nước, tượng, dòng suối uốn lượn Saraca chảy xuống từ một ngọn đồi, trung tâm Tanglin Gate, khu vườn Jacob Ballas trẻ em và các khu vườn khác,…

Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 9

Vườn Bách thảo Montreal-Là một khu vườn thực vật ở Quebec, Canada, với diện tích 75ha. Là một trong những nơi được xem là khu vườn thực vật quan trọng nhất của thế giới. Nó bao gồm bốn khu vườn, trong đó khu vườn Trung Hoa là khu vườn lớn nhất. Ngoài ra khu vườn này còn có một điểm hấp dẫn khác đó là “tượng đài người phụ nữ tài ba”.

Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 10

Nong Nooch là một khu vườn nhiệt đới với diện tích 500 hecta. Khu vườn thực vật nằm trên đường Sukhumvit ở tỉnh Chonburi, Thái Lan. Đây là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng, cũng như một trung tâm khoa học lớn.

Vẻ đẹp lộng lẫy của 10 khu vườn bách thảo đẹp nhất trên thế giới ảnh 11

Vườn thực vật Rio de Janeiro nằm ở Zona Sul của Rio de Janeiro- Đây là một khu vườn tuyệt đẹp với khu dự trữ sinh quyển diện tích 140ha bao gồm 6.500 loài, và nhiều di tích quan trọng. Nó cũng đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tin bài liên quan

Theo Lao Động