Vẻ đẹp cổ kính và hiện đại của Kyung Hee

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trường Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc) được thành lập vào tháng 5/1949.

Vẻ đẹp cổ kính và hiện đại của Kyung Hee

Người sáng lập - Tiến sĩ Young Seek Chou, đã xác định tư tưởng của trường là: “Hướng tới một nền văn minh mới. Đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu”.

Năm 1993, Đại học Kyung Hee đã được UNESCO công nhận và trao giải thưởng vì Hòa bình Giáo dục nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới. Kyung Hee không những được đánh giá cao về giáo dục, mà cả khuôn viên cũng như kiến trúc.

Nét đẹp nổi bật của trường là các tòa nhà theo phong cách Gothic với khuôn viên rợp bóng cây. Hiện, Kyung Hee giữ ngôi vị là một trong những trường đại học đẹp nhất tại Seoul. Đồng thời, trường cũng là một điểm du lịch tham quan nổi tiếng của du khách khi tới Seoul.

Kyung Hee mang vẻ đẹp hài hòa giữa sự kết hợp cổ kính và hiện đại. Xung quanh sân trường rộng lớn được bao phủ bởi hoa anh đào và bóng cây cổ thụ. Những tòa nhà cao tầng thiết kế theo phong cách phương Tây cổ xưa, pha lẫn vào đó là kiến trúc của người phương đông, tạo nên vẻ đẹp khác biệt của ngôi trường này.

Trong trường có 3 khu học tập chính, với 1.584 giảng viên đào tạo. Trong đó, khu Seoul rộng khoảng 100 héc-ta rợp bóng cây. Khu Global rộng 200 héc-ta, nằm cạnh hồ Singal trong xanh. Khu Kwangnung rộng 5 héc-ta nằm ở phía Bắc Seoul.

Đại học Kyung Hee có 23 trường đại học trực thuộc, 14 trường cao học và 49 viện nghiên cứu khác nhau. Trong đó, trường nổi bật nhất với khoa Y học. Kyung Hee là một trong những trường có chương trình học đa dạng nhất Hàn Quốc.

Nhờ đó, giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích. Hiện, Trường Đại học Kyung Hee có chương trình đào tạo gồm hơn 70 chuyên ngành hệ cử nhân và hơn 60 chuyên ngành bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ

Xương là một trong số ít các mô có thể tồn tại trong hồ sơ hoá thạch.

Ca ung thư cổ xưa nhất ở người

GD&TĐ - Trường hợp ung thư sớm nhất từng được ghi nhận ở người là ung thư xương. Đây cũng là căn bệnh được phát hiện ở những động vật thời tiền sử.