Vẻ đẹp cổ kính và hiện đại của Kyung Hee

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc) được thành lập vào tháng 5/1949.
Vẻ đẹp cổ kính và hiện đại của Kyung Hee

Người sáng lập - Tiến sĩ Young Seek Chou, đã xác định tư tưởng của trường là: “Hướng tới một nền văn minh mới. Đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu”.

Năm 1993, Đại học Kyung Hee đã được UNESCO công nhận và trao giải thưởng vì Hòa bình Giáo dục nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới. Kyung Hee không những được đánh giá cao về giáo dục, mà cả khuôn viên cũng như kiến trúc.

Nét đẹp nổi bật của trường là các tòa nhà theo phong cách Gothic với khuôn viên rợp bóng cây. Hiện, Kyung Hee giữ ngôi vị là một trong những trường đại học đẹp nhất tại Seoul. Đồng thời, trường cũng là một điểm du lịch tham quan nổi tiếng của du khách khi tới Seoul.

Vẻ đẹp cổ kính và hiện đại của Kyung Hee ảnh 1

Kyung Hee mang vẻ đẹp hài hòa giữa sự kết hợp cổ kính và hiện đại. Xung quanh sân trường rộng lớn được bao phủ bởi hoa anh đào và bóng cây cổ thụ. Những tòa nhà cao tầng thiết kế theo phong cách phương Tây cổ xưa, pha lẫn vào đó là kiến trúc của người phương đông, tạo nên vẻ đẹp khác biệt của ngôi trường này.

Vẻ đẹp cổ kính và hiện đại của Kyung Hee ảnh 2

Trong trường có 3 khu học tập chính, với 1.584 giảng viên đào tạo. Trong đó, khu Seoul rộng khoảng 100 héc-ta rợp bóng cây. Khu Global rộng 200 héc-ta, nằm cạnh hồ Singal trong xanh. Khu Kwangnung rộng 5 héc-ta nằm ở phía Bắc Seoul.

Đại học Kyung Hee có 23 trường đại học trực thuộc, 14 trường cao học và 49 viện nghiên cứu khác nhau. Trong đó, trường nổi bật nhất với khoa Y học. Kyung Hee là một trong những trường có chương trình học đa dạng nhất Hàn Quốc.

Vẻ đẹp cổ kính và hiện đại của Kyung Hee ảnh 3
Vẻ đẹp cổ kính và hiện đại của Kyung Hee ảnh 4

Nhờ đó, giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích. Hiện, Trường Đại học Kyung Hee có chương trình đào tạo gồm hơn 70 chuyên ngành hệ cử nhân và hơn 60 chuyên ngành bậc thạc sĩ, tiến sĩ.

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.