Dịch Covid-19 bùng phát nên không ít bà nội trợ cố gắng đi chợ 1 lần ăn trong mấy ngày. Thế nhưng khác với các loại rau củ quả khác như khoai lang, bí đỏ... có thể để được lâu, những loại rau xanh lá mỏng chỉ để khoảng một buổi thôi đã héo rũ ra rồi.
Bảo quản rau xanh không tốt sẽ gây lãng phí. Tuy nhiên, chỉ cần làm mẹo sau đây, bạn sẽ bảo quản rau xanh lâu hơn mà vẫn ngon, tươi như mới mua về đấy!
Bạn dùng thêm 1 miếng giấy ăn khác và gói phần rau lại. Nếu rau nhiều quá thì có thể chia ra làm 2, 3 gói. Việc này sẽ giúp rau giữ độ ẩm tốt hơn, cũng giảm thiểu tình trạng khô héo. Bạn chú ý bọc kín cả phần đầu rau nữa nhé!
Xong xuôi thì bạn bỏ các gói rau bọc giấy ăn vào túi nhựa kéo. Nếu không có túi nhựa kéo thì bạn cũng có thể thay bằng túi ni-lông nhưng nhớ buộc phần miệng túi vào.
Khóa miệng túi lại rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh thôi nào!