Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Vào phòng trưng bày, thanh niên bất ngờ xé bức tranh 20 triệu bảng của danh họa Picasso

- 06/01/2020, 11:25 GMT+7 | Thế giới
Bức tranh trị giá 20 triệu bảng của danh họa Pablo Picasso.Bức tranh trị giá 20 triệu bảng của danh họa Pablo Picasso.

Người phát ngôn của phòng trưng bày cho biết một đối tượng đã cố gắng xé nát bức tranh 75 tuổi trị giá 20 triệu bảng (tương đương 606 tỷ đồng) vào thứ Bảy tuần trước (28.12.19), khi tác phẩm đang được trưng bày trước công chúng, và đã bị bắt giữ nhanh chóng.

Thủ phạm tên Shakeel Ryan Massey, 20 tuổi, đến từ phía tây bắc London, đã ra trình diện tại tòa án thẩm phán Camberwell Green hôm thứ Hai vừa qua với các cáo buộc mang tính hình sự.

tu dung vao phong trung bay xe buc tranh tri gia 20 trieu bang cua danh hoa picasso hinh anh 1

Bức tranh "Bán thân một người phụ nữ" của danh họa Pablo Picasso.

Massey đã bị từ chối quyền được bảo lãnh và bị tạm giam cho đến thời điểm xét xử trước phiên tòa tại tòa án London vào ngày 30.1 tới. Anh này cho biết sẽ kháng cáo các tội danh của mình.

Tác phẩm “Bán thân một người phụ nữ” của danh họa Picasso hiện đã bị gỡ khỏi nơi trưng bày và đang được các chuyên gia bảo tồn xem xét phục hồi. Phòng trưng bày Tate Modern từ chối bình luận về tình trạng hiện tại của bức tranh.

“Bán thân một người phụ nữ” được Picasso vẽ tại Paris vào năm 1944, theo trường phái lập thể đặc trưng của danh họa người Tây Ban Nha. Bức tranh miêu tả nhiếp ảnh gia Dora Maar, người yêu một thời của Picasso, đang ngồi trên một chiếc ghế kim loại, đội mũ và mặc quần áo màu xanh lá cây.

Đây không phải đầu tiên các tác phẩm nghệ thuật tại Tate Modern bị những người tham quan tìm cách phá hoại.  Vào năm 2012, một người đàn ông đã dùng mực vàng ký tên mình lên một bức tranh của danh họa Mark Rothko tại phòng trưng bày này, và bị kết án 2 năm tù.

Theo Dân việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm